Top 8 # Vai Trò Của Đại Lý Hải Quan Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Diananapkin.com

Vai Trò Của Đại Lý Bảo Hiểm Nhân Thọ Là Gì?

Tư vấn cho khách hàng nhận thức rõ hơn về BHNT

Đặc biệt, trong ngành Bảo hiểm nhân thọ có một nguyên tắc đó chính là “trung thực tuyệt đối” thì mới tạo ra được mối quan hệ giữa khách hàng và công ty Bảo hiểm. Đại lý Bảo hiểm nhân thọ thực sự đóng vai trò rất quan trọng bởi họ là nhân tố giúp cho khách hàng có thể nắm rõ được bản chất, lợi ích mà sản phẩm đem lại thì mới có thể thuyết phục họ mua sản phẩm của công ty Bảo hiểm.

Đại lý Bảo hiểm nhân thọ còn có vai trọ giúp doanh nghiệp Bảo hiểm thuyết phục khách hàng tái tục hợp đồng cũng như cung cấp các thông tin về các loại hình sản phẩm mới nhất của công ty tới cho khách hàng.

Đại lý Bảo hiểm nhân thọ chính là đội ngũ khai thác khách hàng tiềm năng tốt nhất cho doanh nghiệp. Điều đó sẽ giúp cho phía công ty Bảo hiểm dự đoán được nhu cầu Bảo hiểm của từng loại đối tượng như thế nào, khả năng tài chính của họ ra sao để công ty có thể đưa ra chiến lược mở rộng thị trường, tăng khả năng cạnh tranh.

Vai trò của đại lý Bảo hiểm nhân thọ với khách hàng

Đại lý Bảo hiểm nhân thọ là những người đại diện trực tiếp của công ty Bảo hiểm thực hiện tư vấn, giới thiệu sản phẩm tới cho khách hàng. Chính vì vậy, đại lý Bảo hiểm có vai trò thực sự quan trọng trong việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng và đưa ra sản phẩm phù hợp nhất với điều kiện và yêu cầu của khách hàng.

Đại lý Bảo hiểm Nhân thọ có vai trò rất lớn

Đại lý Bảo hiểm cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ quyền lợi cho khách hàng. Hợp đồng Bảo hiểm chỉ được duy trì lâu dài nếu như người đại lý tư vấn lựa chọn cho khách hàng một sản phẩm phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính của họ và điều đó cũng sẽ mang lại sự những lợi ích tối đa nhất cho người tham gia. Ngoài ra, đại lý Bảo hiểm cần phải đưa ra những thông tin chính xác, đầy đủ về sản phẩm để tránh tình trạng khách hàng nắm không rõ hợp đồng dẫn tới khiếu nại, kiện tụng.

Vai trò của đại lý Bảo hiểm nhân thọ với xã hội

Đại lý Bảo hiểm sẽ đóng vai trò là người cung cấp dịch vụ cho xã hội giúp mang lại sự đảm bảo, yên tâm cho tất cả đối tượng tham gia Bảo hiểm. Vì vậy, có thể coi đại lý Bảo hiểm còn góp phần đảm bảo an toàn cho xã hội.

Như vậy, có thể thấy đội ngũ đại lý Bảo hiểm nhân thọ là vô cùng cần thiết, có vai trò quan trọng đối với cả khách hàng, doanh nghiệp và toàn xã hội. Đại lý Bảo hiểm nhân thọ thực sự đã góp phần to lớn trong việc thúc đẩy quá trình phát triển thị trường Bảo hiểm nước ta.

Phát Huy Vai Trò Của Đại Lý Thu Bhyt Tự Nguyện

Phát huy vai trò của đại lý thu BHYT tự nguyện

Cập nhật 07/5/2016, 09:05:58

Một trong những giải pháp nhằm hướng đến mục tiêu BHYT toàn dân trong thời gian tới mà BHXH Gia Lai chú trọng là tăng cường phát triển hệ thống các đại lý thu BHYT từ tuyến tỉnh đến cơ sở. Ở địa bàn TP.Pleiku, thời gian qua, công tác phát triển đại lý thu BHYT cũng đã được chú trọng thực hiện và đạt được những kết quả nhất định.

BHXH Tp.Pleiku còn phối hợp với ngành bưu điện nhằm mở rộng cầu nối giúp công tác tổ chức tuyên truyền về BHYT được mở rộng và đạt hiệu quả hơn

Những năm qua, BHXH Tp.Pleiku đã tăng cường củng cố, xây dựng hệ thống các đại lý thu BHYT tự nguyện. Hiện nay, toàn thành phố có 15 đại lý thu thuộc các xã, phường. Ngoài ra, BHXH Tp.Pleiku còn phối hợp với ngành bưu điện nhằm mở rộng cầu nối giúp công tác tổ chức tuyên truyền về BHYT được mở rộng và đạt hiệu quả hơn. Nhiều đại lý bám sát địa phương, nắm chắc đối tượng, xuống trực tiếp từng hộ dân để vận động. Việc cập nhật, lập danh sách đối tượng tham gia BHYT được thực hiện kịp thời.

Chị Đinh Thị Quý, Tổ 10, phường Yên Thế, TP.Pleiku, Gia Lai cho biết: “Gia đình tôi tham gia BHYT hơn 5 năm rồi, tôi nghĩ mình tham gia BHYT được ưu tiên chăm sóc sức khỏe, đại lý thu BHYT của phường rất nhiệt tình, các thủ tục làm đơn giản. Mọi người ở đây khỏe cũng mua BHYT chứ không phải đợi đến khi ốm đau mới tham gia”.

Những người làm đại lý BHYT tự nguyện không chỉ đơn thuần là đến nhà vận động mà quan trọng là thông qua tuyên truyền đã làm thay đổi được nhận thức của người dân. Muốn vậy, người làm đại lý thu BHYT tự nguyện phải gần gũi với mọi người, hiểu được tâm tư, nguyện vọng của các gia đình, từ đó tuyên truyền theo kiểu “mưa dầm thấm lâu” thì người dân mới hiểu được lợi ích thiết thực của việc tham gia BHYT. Bên cạnh đó, cơ chế ưu đãi của cơ quan BHXH đối với những người làm đại lý thu BHYT cũng là nguồn động viên rất lớn để họ gắn bó lâu dài với công việc này.

Chị Phạm Thị Tươi, Đại lý bán BHYT tự nguyện xã Biển Hồ, TP.Pleiku, Gia Lai cho biết: “Nói chung tôi làm đại lý BHYT cũng nhận được sự giúp đỡ của BHXH như khi phát hành thẻ hồ sơ mình nộp lên chưa tới ngày lấy nhưng nếu có trường hợp cấp cứu thì cơ quan BHXH vẫn tạo điều kiện in thẻ trước cho những người đau bệnh đó. Đặc biệt năm 2016 nếu chúng tôi khai thác được những người tham gia BHYT mới thì tiền hoa hồng cũng tăng lên, đó cũng là động lực để chúng tôi nhiệt tình hơn trong công việc của mình”.

Việc củng cố, mở rộng các đại lý thu BHYT tự nguyện sẽ phát huy được công tác tuyên truyền đến từng người dân tham gia BHYT, đồng thời tạo được tính cạnh tranh giữa các đại lý với nhau. Đây cũng là mục tiêu chính mà BHXH Tp.Pleiku đang hướng tới .

Ông Nguyễn Thành Tân, Phó giám đốc BHXH Tp.Pleiku, Gia Lai cho biết: “Năm 2016 BHXH có tăng thù lao cho các đại lý thu BHYT từ 4% lên 9,24% đối với những đối tượng tham gia BHYT lần đầu. Ngoài việc mở rộng các đại lý thì BHXH cũng đã triển khai tập huấn cho những người làm đại lý BHYT mới trên địa bàn. Bên cạnh những giải pháp là mở rộng đại lý thì cũng có những quyền lợi là đối với những người tham gia BHYT …Với những giải pháp như thế thì số lượng người tham gia BHYT trên địa bàn thành phố từ đầu năm đến nay đã tăng trên 3000 người”.

Để đưa chính sách BHYT đi vào cuộc sống, ngoài tinh thần trách nhiệm, sự nhiệt tình của các nhân viên đại lý thu BHYT, hằng năm BHXH Tp.Pleiku đã lập danh sách những người làm đại lý tham gia lớp tập huấn quy trình, nghiệp vụ thu, nhằm giúp họ nâng cao nghiệp vụ. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động với nhiều hình thức để nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền, cơ quan, tổ chức đoàn thể và mọi người về ý nghĩa, tầm quan trọng của BHYT để người dân chủ động tham gia./.

Lệ Xuân – Đặng Trà

Lượt xem: 119

Yên Bái: Phát Huy Vai Trò Của Đại Lý Thu Bảo Hiểm Xã Hội, Bảo Hiểm Y Tế

Nhân viên đại lý thu Bưu điện tỉnh đến tận nhà tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Là đại lý thu BHXH, BHYT của UBND phường Hồng Hà, thành phố Yên Bái nhiều năm nay, chị Nguyễn Thị Hồng Minh cho rằng, đối với những nhân viên đại lý thu, việc tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về BHXH, BHYT phải được thực hiện ở mọi lúc, mọi nơi với nhiều cách làm linh động, sáng tạo. Là phường có số dân đông, chủ yếu là lao động tự do, buôn bán, do đó việc tuyên truyền về các chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình là rất cần thiết.

“Tôi thường tuyên truyền theo hình thức “mưa dầm thấm lâu” và bằng chính thực tế những người hưởng lợi khi mua BHYT, được chăm sóc sức khỏe, được chi trả các chi phí khám, chữa bệnh. Chính sách BHXH tự nguyện, với thời gian đóng kéo dài nên khi tuyên truyền tôi phải khéo léo, giúp đối tượng của mình vừa hiểu được chính sách, nhưng cũng có những dẫn chứng cụ thể của những người đã được hưởng lương hưu” – chị Minh chia sẻ.

Đến nay, trên địa bàn toàn tỉnh có 92 đại lý thu, 285 điểm thu, 333 nhân viên đại lý thu. Trong đó, có 88 đại lý thu là UBND xã, phường, thị trấn, 2 đại lý là đơn vị sự nghiệp, 1 đại lý là tổ chức nghề nghiệp xã hội, 1 đại lý là tổ chức kinh tế.

Kết quả vận động đối tượng tham gia BHXH, BHYT những năm qua cho thấy, hệ thống đại lý thu có vai trò quan trọng trong phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT và BHXH tự nguyện.

Tính đến hết tháng 7/2020, tổng số người tham gia BHXH tự nguyện trên 11.470 người, đạt 73,91% so với kế hoạch BHXH Việt Nam giao, tăng 1.080 người so với tháng 6 và tăng 5.326 người so với cùng kỳ năm 2019; tổng số người tham gia BHYT là 803.020 người, đạt trên 100% so với kế hoạch, tăng 10.774 người so với cùng kỳ năm 2019, tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 97,09%.

Tuy đã đạt được những kết quả đáng khích lệ nhưng hiện nay việc hoạt động của các đại lý thu vẫn còn gặp một số khó khăn. Cụ thể, các đại lý thu thuộc ngành bưu điện chưa có nhiều kinh nghiệm trong tuyên truyền, khai thác, quản lý đối tượng; các đại lý thuộc UBND và tổ chức, đoàn thể ở các xã, phường, thị trấn thì hầu hết là cán bộ, nhân viên công tác tại cơ sở, thường phải kiêm nhiệm nhiều việc nên có ít thời gian và chuyên tâm dành cho công tác tuyên truyền, vận động đối tượng tham gia.

Cùng với đó, nhiều địa phương thường xuyên thay đổi đại lý nên việc trang bị những kiến thức cần thiết và cơ bản cho nhân viên phụ trách đại lý chưa kịp thời, làm ảnh hưởng đến chất lượng tuyên truyền, vận động đối tượng tham gia BHXH, BHYT…

Để đưa các chính sách BHXH, BHYT vào cuộc sống và hoàn thành các mục tiêu đề ra, ngoài tinh thần trách nhiệm, sự nhiệt tình của các nhân viên đại lý thu, BHXH tỉnh cũng cần đa dạng hóa hình thức đại lý thu, thay vì chỉ dựa vào UBND, các tổ chức, đoàn thể ở các xã, phường, thị trấn và đại lý bưu điện như hiện nay.

Cùng với đó, BHXH tỉnh cần thường xuyên tập huấn, đào tạo về các kỹ năng khai thác, công tác tuyên truyền, vận động cho hệ thống đại lý thu; tham mưu cho chính quyền địa phương tăng cường công tác chỉ đạo và tạo mọi điều kiện thuận lợi để hệ thống đại lý thu hoạt động đạt hiệu quả cao, góp phần hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch của ngành và bảo đảm cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Khí Gas Có Vai Trò Gì Đối Với Ngành Công Nghiệp Sản Xuất?

Khí gas đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các ngành công nghiệp sản xuất. Để biết vai trò của loại nhiên liệu này, người dùng có thể tham khảo thông tin được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Khí gas là gì? Ứng dụng của khí gas trong công nghiệp

Khí gas là loại nhiên liệu được sử dụng trong dân dụng và công nghiệp. Trong công nghiệp, khí gas được sản xuất, cung cấp ở dạng khí, sau đó được vận chuyển tới khách hàng bằng cách hóa lỏng trong bình chứa với nhiều kích thước khác nhau phụ thuộc vào nhu cầu của người sử dụng.

Khí gas hiện đang được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp với nhiều mục đích khác nhau. Cụ thể, các ngành thường sử dụng khí gas có thể kể đến là đóng tàu, sản xuất ô tô, sản xuất thép, sản xuất thủy tinh, giấy, hóa chất, năng lượng, điện tử, hàng không, sức khỏe, thực phẩm và đồ uống,… Với ứng dụng đa dạng như vậy, có thể khẳng định khí gas công nghiệp nắm giữ vai trò thiết yếu, phục vụ tốt nhất cho các hoạt động sản xuất và kinh doanh nói chung.

Có các loại bình gas công nghiệp nào?

Ở nước ta, khí gas thường được chứa trong các bình gas dân dụng và công nghiệp để phục vụ nhu cầu của người dùng. Các doanh nghiệp thường ưu tiên lựa chọn bình gas công nghiệp vì có dung tích lớn, chứa được lượng gas lớn, tránh phải đổi gas nhiều lần, đáp ứng tốt nhu cầu sản xuất, kinh doanh.

Bình gas công nghiệp phổ biến ở nước ta có 2 mức trọng lượng là bình gas 45kg và bình gas 48kg. Loại bình gas này chủ yếu được sử dụng trong bếp ăn của các công xưởng, nhà hàng hoặc công ty sản xuất đồ gốm sứ, mỹ nghệ, sấy khô thực phẩm,… Với các quán ăn, trung bình một bình gas công nghiệp có thể nấu nướng trong khoảng 190 – 250 ngày. Việc đầu tư cùng lúc nhiều bình gas công nghiệp sẽ giúp tiết kiệm không gian lắp đặt, tiết kiệm chi phí gas và tránh mất thời gian đổi gas nhiều lần.

Điều quan trọng là khi đổi gas công nghiệp người dùng cần chú ý mua gas chính hãng của các thương hiệu uy tín, ở đại lý phân phối uy tín để nhận được sản phẩm có chất lượng tốt với mức giá cạnh tranh và cam kết hỗ trợ chu đáo sau bán hàng.

Hy vọng thông tin trên giúp quý khách nắm được vai trò cơ bản của khí gas trong các ngành công nghiệp sản xuất và có phương án sử dụng gas hiệu quả, an toàn và tiết kiệm nhất cho đơn vị mình.