Top 3 # Tuyển Dụng Đại Lý Bảo Hiểm Phi Nhân Thọ Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Diananapkin.com

Nên Tìm Việc Tuyển Dụng Bảo Hiểm Phi Nhân Thọ Ở Đâu Uy Tín?

Với những doanh nghiệp lớn về bảo hiểm phi nhân thọ, họ sẽ đăng tải thông tin tuyển dụng trực tiếp trên chính website của công ty và đồng thời lựa chọn một bên trung gian để đăng tuyển ứng viên. Còn với những công ty bảo hiểm phi nhân thọ ở mức vừa và nhỏ thì sẽ lựa chọn đăng ở trên các website chuyên về tuyển dụng việc làm. Cách thức này giúp họ giảm thiểu được chi phí nhưng lại dễ dàng tìm kiếm ứng viên phù hợp. Phần lớn các thông tin khi được đăng tải trên các website đều khá chính xác.

Công ty lớn về bảo hiểm phi nhân thọ đăng tải trên trang web chính thức của công ty

Việc tuyển dụng thông qua website chính thức của công ty mang lại rất nhiều lợi ích. Họ biết cách tuyển dụng dựa vào chính kênh truyền thông của mình mà không phải qua bất cứ một bên trung gian nào. Với những tập đoàn, công ty có quy mô lớn thông qua vấn đề đăng tải tuyển dụng có thể chứng minh cho khách hàng thấy về độ chuyên nghiệp của công ty. Họ sẽ đánh giá ngay từ cách thể hiện mô tả công việc, những tiêu chí lựa chọn ứng viên, cũng như những đãi ngộ khi bạn làm việc cho công ty đó. Từ đây, không ai khác mà chính khách hàng, đối tác lại thành một kênh truyền miệng về thông tin tuyển dụng với người thân, bạn bè, những người quen của họ đang có nhu cầu làm ở các vị trí của công ty bảo hiểm phi nhân thọ.

Ngoài lợi ích trước mắt, kênh này cũng tạo ra những nhược điểm đi kèm. Việc phụ thuộc dựa vào chính mức độ uy tín và tầm ảnh hưởng của công ty bảo hiểm phi nhân thọ. Các công ty có quy mô lớn thường có lượng truy cập tuyển dụng trên trang web hơn là các công ty có quy mô bé hơn. Khá nhiều người khi tìm việc lại không nghĩ tới thông tin tuyển dụng trên các trang web chính thức bởi họ chọn những kênh khác có mức độ tiếp cận thuận tiện hơn. Vì có tính áp dụng và lượng truy cập cao mà nhiều doanh nghiệp lại chọn kênh thông tin thứ hai hơn hẳn việc vào các trang web chính của công ty.

Tuyển dụng thông qua các trang tìm kiếm việc làm Online

Nhằm giúp các nhà tuyển dụng cùng với các ứng viên thuận tiện trong việc tìm người, tìm việc làm thì các website chuyên về tuyển dụng online đã ra đời và phát triển mạnh mẽ. Thông qua các website tìm việc, nhà tuyển dụng sẽ có nhiều cơ hội tìm kiếm cho mình những ứng viên tiềm năng, phù hợp hơn so với các cách tuyển dụng thông thường. Bên cạnh đó, các ứng viên cũng dễ lựa chọn thông tin và tiếp cận nhà tuyển dụng nhanh hơn. Thế mạnh của các website tuyển dụng này là có đa ngành nghề chứ không bó buộc ở một ngành nào cụ thể cả.

Vietnamworks (https://www.vietnamworks.com)

Trong số hàng ngàn trang web về tuyển dụng thì Vietnamworks có lẽ là địa chỉ uy tín và quen thuộc nhất với các ứng viên và nhà tuyển dụng hiện nay. Sự lựa chọn vô cùng phong phú cho bạn, từ các cấp bậc học thức, trình độ ngành nghề hay từ thực tập tới chuyên nghiệp. Vị trí đa dạng ngay cả trong chính ngành bảo hiểm nói chung hay tuyển dụng bảo hiểm phi nhân thọ nói riêng.

Ngoài ra, nếu bạn có trình độ ngoại ngữ tốt và một bản CV tiếng Anh ổn thì cơ hội bạn tìm kiếm công việc sẽ càng cao hơn nhiều.

Careerlink (https://www.careerlink.vn)

Với hàng tá công việc tuyển dụng thuộc nhiều mảng lĩnh vực, công việc phân bố trên cả nước, Careerlink cũng được đánh giá là một kênh tìm việc vô cùng hiệu quả. Với việc tự tạo hồ sơ thông tin cá nhân trên website giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian để tìm một công việc trực tuyến phù hợp.

Website này có tầm phủ sóng ở nhiều quốc gia nên mức thu nhập khá ổn so với mặt bằng chung, công việc cũng đòi hỏi trình độ, kinh nghiệm tay nghề cao. Vậy nên trang Careerlink phù hợp với những ứng viên có năng lực, kinh nghiệm sẵn có. Còn nếu bạn là người chưa có quá nhiều kinh nghiệm nhưng mong muốn được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và năng động thì bạn vẫn có thể tìm một vị trí cho riêng mình thông qua trang web này.

Theo đánh giá chung của phần lớn người tìm việc và các nhà tuyển dụng thì chúng tôi được cho là trang web tuyển dụng có sự uy tín nhất thời điểm này.

Tìm việc nhanh (http://www.timviecnhanh.com)

Chỉ mất một khoảng thời gian ngắn sau khi bạn đăng tải thông tin trên hệ thống của website này, bạn sẽ nhanh chóng nhận được rất nhiều lời mời phỏng vấn. Tốc độ của website đúng với chính tên gọi của nó. Nếu bạn đang loay hoay tìm cho mình một thông tin ứng tuyển phù hợp với bản thân thì trang web này đáp ứng được cho bạn tất cả những điều đó từ nhân viên, sinh viên, phổ thông …

Qua trang web này bạn không chỉ tìm kiếm những công việc thích hợp hay các nhà tuyển dụng tìm những ứng viên tiềm năng. Ở đây, bạn sẽ còn học được những bí quyết, chia sẻ, kỹ năng giúp bạn vượt qua vòng phỏng vấn một cách thuận lợi nhất.

Jobstreet (https://www.jobstreet.vn)

Ngoài ra, sự bảo mật của Jobstreet cũng được đánh giá khá cao khi email của nhà tuyển dụng không để ở chế độ công khai mà bạn phải đăng kí thông qua chính website của Jobstreet.

Với sự phát triển công nghệ vượt bậc như hiện nay, việc bạn tìm một công việc ưng ý không còn vất vả như trước nữa. Chỉ với vài cú nhấp chuột là bạn đã có hàng tá cơ hội để ứng tuyển. Hi vọng qua những chia sẻ này sẽ giúp bạn sớm tìm được một vị trí ưng ý trên con đường tuyển dụng bảo hiểm phi nhân thọ.

Hồng Vân

Đại Lý Bảo Hiểm Phi Nhân Thọ Là Gì? Điều Kiện Kinh Doanh

Đại lý bảo hiểm có thể là cá nhân, tổ chức tham gia ký kết hợp đồng bảo hiểm. Vậy đại lý bảo hiểm phi nhân thọ là gì? Điều kiện kinh doanh theo quy định pháp luật?

Căn cứ pháp lý:

– Luật kinh doanh bảo hiểm năm 2000

– Luật kinh doanh bảo hiểm sửa đổi bổ sung 2010

– Bảo hiểm phi nhân thọ là loại nghiệp vụ bảo hiểm tài sản, trách nhiệm dân sự và các nghiệp vụ bảo hiểm khác không thuộc bảo hiểm nhân thọ.

– Bảo hiểm phi nhân thọ bao gồm:

+ Bảo hiểm sức khoẻ và bảo hiểm tai nạn con người;

+ Bảo hiểm tài sản và bảo hiểm thiệt hại;

+ Bảo hiểm hàng hoá vận chuyển đường bộ, đường biển, đường sông, đường sắt và đường không;

+ Bảo hiểm hàng không;

+ Bảo hiểm xe cơ giới;

+ Bảo hiểm cháy, nổ;

+ Bảo hiểm thân tầu và trách nhiệm dân sự của chủ tầu;

+ Bảo hiểm trách nhiệm chung;

+ Bảo hiểm tín dụng và rủi ro tài chính;

+ Bảo hiểm thiệt hại kinh doanh;

+ Bảo hiểm nông nghiệp;

+ Các nghiệp vụ bảo hiểm phi nhân thọ khác do Chính phủ quy định.

– Đại lý bảo hiểm phi nhân thọ là tổ chức, cá nhân được doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ ủy quyền trên cơ sở hợp đồng đại ký bảo hiểm để thực hiện hoạt động đại lý bảo hiểm.

3. Điều kiện kinh doanh đại lý bảo hiểm phi nhân thọ

* Điều kiện hoạt động của đại lý bảo hiểm phi nhân thọ như sau:

– Là công dân Việt Nam thường trú tại Việt Nam.

– Từ đủ 18 tuổi trở lên, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ.

– Có Chứng chỉ đại lý bảo hiểm do cơ sở đào tạo được Bộ Tài chính chấp thuận cấp.

*Tổ chức hoạt động đại lý bảo hiểm phi nhân thọ phải có đủ các điều kiện sau đây:

– Là tổ chức được thành lập và hoạt động hợp pháp.

– Nhân viên trong tổ chức đại lý trực tiếp thực hiện hoạt động đại lý bảo hiểm phải có đủ các điều kiện quy định.

– Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc bị tòa án tước quyền hành nghề vì phạm tội theo quy định của pháp luật không được ký kết hoạt động đại lý bảo hiểm.

Bảo Hiểm Nhân Thọ Aviva Lừa Đảo Không?

Những thông tin về bảo hiểm nhân thọ lừa đảo được chia sẻ phổ biến trên mạng xã hội. Liệu công ty bảo hiểm nhân thọ Aviva có lừa đảo không?

Tìm hiểu một số thông tin về công ty bảo hiểm nhân thọ Aviva Việt Nam để trả lời cho câu hỏi: bảo hiểm nhân thọ Aviva lừa đảo không? Bảo hiểm nhân thọ Aviva có tốt không? Có nên mua bảo hiểm nhân thọ Aviva không.

Là thành viên của tập đoàn có 300 năm kinh nghiệm

Công ty bảo hiểm nhân thọ Aviva Việt Nam là thành viên của tập đoàn Aviva – một tập đoàn của Anh với hơn 300 năm kinh nghiệm kinh doanh, phát triển lĩnh vực bảo hiểm.

Tập đoàn Aviva hiện đang hoạt động tại 16 quốc gia và là tập đoàn bảo hiểm lớn thứ 5 trên thế giới. Aviva chuyên cung cấp sản phẩm, dịch vụ về bảo hiểm phi nhân thọ, bảo hiểm nhân thọ, chăm sóc sức khoẻ và bảo vệ tài sản.

Tập đoàn bảo hiểm Aviva hiện đang phục vụ hơn 33 triệu khách hàng trên toàn cầu. Phục vụ một phần tư dân số tại Anh và phát triển mạnh, phổ biến ở các thị trường các nước Châu Âu, Châu Á và Canada.

Aviva tự hào là nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ bảo hiểm hàng đầu, luôn hướng tới cung cấp cho khách hàng các giải pháp tài chính để đáp ứng nhu cầu của khách hàng về tiết kiệm trong tương lai và quản lý rủi ro trong cuộc sống hàng ngày.

Năm 2011 Aviva bắt đầu hoạt động kinh doanh bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam với người tiền nhiệm là Công ty Bảo hiểm Avinie Vietinbank, được liên doanh giữa Tập đoàn Aviva và Ngân hàng Công thương Việt Nam (Vietinbank).

Gần đây, tháng 4 năm 2017, Tập đoàn bảo hiểm Aviva chính thức hoàn thành việc mua lại 50% cổ phần trong Ngân hàng liên doanh Vietinbank và thành lập Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Aviva Việt Nam với sứ mệnh mang lại những giải pháp tài chính tốt nhất và yên tâm về tài chính cho khách hàng tại thị trường Việt Nam.

Giá trị cốt lõi của công ty bảo hiểm Aviva Việt Nam

Tạo ra một môi trường làm việc lý tưởng cho nhân viên cũng như thúc đẩy sự đổi mới và phát triển sản phẩm, dịch vụ vì lợi ích và tương lai của người dân Việt Nam.

Tầm nhìn và sứ mệnh của bảo hiểm Aviva Việt Nam

Xây dựng lòng tin lâu dài của khách hàng, không ngừng phấn đấu để đạt được mục tiêu”Trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ lớn mạnh nhất”.

Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của Aviva Việt Nam

Sản phẩm bảo hiểm dành cho cá nhân

Sản phẩm bảo hiểm bảo vệ: Phát an bình, Phát an tín dụng, Phát bảo an, Phát bình an.

Sản phẩm tiết kiệm: Phát lộc đăng khoa, Phát lộc khôi nguyên, Điểm tựa cuộc sống.

Sản phẩm đầu tư: Phát lộc hưng gia, Phát lộc hưng gia ưu việt.

Sản phẩm bảo hiểm dành cho doanh nghiệp

Sản phẩm bảo vệ: Phát hành bảo nhân.

Sản phẩm đầu tư: Phát hành hùng vương.

Aviva Việt Nam chi trả quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng

Tháng 06/2015 VietinAviva tổ chức buổi lễ chi trả quyền lợi bảo hiểm nhân thọ cho gia đình anh Nguyễn Văn Lâm trú tại khu 1 – Tử Lạc – Thị trấn Minh Tân – huyện Kinh Môn – tỉnh Hải Dương số tiền là 114.490.000 đồng. Anh Lâm không may qua đời do căn bệnh ung thư.

Như vậy, qua những thông tin trên, thấy được bảo hiểm nhân thọ Aviva không lừa đảo. Trên thực tế, bảo hiểm nhân thọ Aviva ngoài việc là công cụ tích lũy tiết kiệm, đầu tư thì ưu việt lớn nhất chính là sự bảo vệ sức khỏe, tài chính cho chủ hợp đồng và gia đình của họ.

Sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn về bất kỳ gói bảo hiểm nào môt cách tỉ mỉ và chính xác nhất.

Kinh Nghiệm Khi Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Lần Đầu

Có rất nhiều loại hình bảo hiểm có thể lựa chọn cho bạn và gia đình, nhưng thực sự bạn (những người cha, mẹ) đã biết lựa chọn loại hình bảo hiểm thích hợp nhất cho mình và cho con cái?. Bài viết này chia sẻ câu chuyện về kinh nghiệm khi mua bảo hiểm nhân thọ của nhà tôi. Có thể bạn sẽ thấy chính mình trong đó và những suy nghĩ sai lầm khi chọn bảo hiểm nhân thọ cho bạn và gia đình.

Sau “ngần ấy” năm mất liên lạc, cô bạn thời học phổ thông đột ngột xuất hiện trước cửa nhà với một túi quà to sau khi nghe tin vợ tôi mới sinh em bé. Hết dăm ba câu chuyện vồn vã, từ kỷ niệm thời 2 đứa còn học chung cho đến tương lai con cái, cô vui vẻ hỏi: “Vậy chứ bạn mua bảo hiểm cho nhóc chưa?”

Tôi nhớ, từ đầu năm tới lúc ấy, chắc cũng là lần thứ tư có người mời tôi mua bảo hiểm cho con. Đồng nghiệp của chị họ, bạn của vợ, cho đến một nhân viên bảo hiểm lạ hoắc không hiểu kiếm đâu ra số điện thoại di động của tôi… Mẹ tôi nói “hay mua đại của một trong số những người quen cho xong, khỏi bị chào mời nữa”. Ý thức được bảo hiểm quan trọng nên vợ chồng tôi cũng đã dự trù một khoản dư trong thu nhập để mua bảo hiểm nhân thọ rồi. Vấn đề gây nhức đầu là nên mua sản phẩm nào của công ty nào?

Mấy thằng bạn hồi nhỏ giờ ở Mỹ, Úc bảo: “bên này, những người muốn mua bảo hiểm có thể tìm đến các insurance broker (môi giới bảo hiểm), thay vì insurance agent (đại lý bảo hiểm). Các broker là người trung gian giữa khách hàng và các công ty bảo hiểm, không phải là nhân viên của bất cứ hãng bảo hiểm nào. Nắm được nhu cầu, khả năng tài chính và hoàn cảnh của từng khách hàng, broker sẽ tư vấn cho họ một gói bảo hiểm thích hợp nhất”.

Tôi thấy mình cần một nhà tư vấn môi giới bảo hiểm chứ không phải các đại lý. Tôi lân la đi hỏi han những người quen đã mua bảo hiểm, lục lọi các trang web của các hãng bảo hiểm để so sánh, và chẳng mấy chốc, Tôi rơi vào muôn trùng vây các loại bảo hiểm và các kiểu tư vấn viên…

NHỮNG CÂU CHUYỆN “BI HÀI” CỦA “NGƯỜI MUA KẺ BÁN”

Một chị phụ huynh ở trường con của tôi kể. Chị mua cho hai đứa con hai bảo hiểm nhân thọ của một công ty, nhưng không nhớ nó là bảo hiểm gì, cũng không rành phạm vi bảo hiểm và các quyền lợi được hưởng. Chị nói: “tên nó loằng ngoằng lắm, an trí phát tài gì đó loạn hết lên, chị không nhớ nổi. Hồi trước mua của đứa em làm đại lý bảo hiểm, tới ngày đưa nó tiền đem nộp. Rồi thì nó nói đến khi đáo hạn (sau 15 năm) thì nhận lại được khoản tiền bằng này bằng kia vậy thôi”.

Bà sếp của tôi thì thổ lộ là một mình thằng con đang học lớp năm của chị có đến ba cái bảo hiểm nhân thọ của ba công ty khác nhau. Toàn mua vì cả nể người quen, giờ cứ tặc lưỡi đóng tiền mỗi năm. Có khi xót ruột quá huỷ bớt một hợp đồng, mất không ít tiền, tiếc quá nên tiếp tục è cổ mà đóng hai hợp đồng còn lại. Tính đi tính lại, với tình hình trượt giá kiểu này thì đến khi đáo hạn, lãnh được tiền thì có khi lỗ chứ chẳng lời lãi gì. Chị buông thõng: “Biết vậy tao lấy tiền đó đi mua vàng có lời hơn”.

Bà bác ruột về hưu được hai năm, có tài ăn nói nên đi làm đại lý bảo hiểm, tư vấn cho tôi rất nhiệt tình. Bà in cho tôi một xấp giấy, nói là bảng minh họa các khoản lời lãi sau mấy năm lãnh được bao nhiêu tiền. Bà liên tục nhấn mạnh “cứ mỗi năm lấy tiền lì xì đóng cho nó, tới năm 18 tuổi tự nhiên rút ra được một cục tiền như vầy như vầy”….

Nhưng, khi tôi hỏi đến những việc như khi bị tai nạn thế này thì bồi thường ra sao? Các khoản phí, và việc thay đổi mức bảo hiểm, hay lỡ may thu nhập của tôi sụt giảm không đóng nổi thì bà nói, “sao mày hỏi nhiều quá, khách hàng của tao mấy chục người có ai hỏi tới mấy cái đó đâu” và gọi điện cho một người khác cùng nhóm gì đó nhờ… trả lời giùm.

Dấn thân…

Bụt chùa nhà sợ không thiêng, tôi quyết định liên lạc với cô tư vấn bảo hiểm “lạ hoắc” của công ty A. và trình bày những băn khoăn của mình. Sau một buổi chiều được tận tình giảng giải, tôi cũng vỡ ra khá nhiều điều.

Dù sao, tôi định mua bảo hiểm là để phòng khi rủi ro bệnh tật chứ không phải để tiết kiệm tiền, nên không chú trọng lời lãi lắm. Nhưng không hiểu sao các tư vấn viên… chỉ rành về các mức lãi.

Dần dần, tôi nhận ra nguyên nhân, họ mời chào mình mua bảo hiểm cho con trẻ, nhưng tuyệt đối không dám đề cập đến những tình huống giả định là con trẻ bị tai nạn, bệnh tật hoặc tệ hơn, tử vong. Vì vậy, khi tư vấn và thuyết phục thì họ chỉ nhấn mạnh quanh số tiền mình sẽ được rút ra sau khi đáo hạn, những khoản lãi “tối thiểu được hưởng” và những khoản lãi hứa hẹn rất cao “nếu công ty ăn nên làm ra”. Đó là lý do khiến các khách hàng đôi khi quên mất mục đích chính của việc mua bảo hiểm nhân thọ là đề phòng rủi ro.

4 LỰA CHỌN QUAN TRỌNG MUA BẢO HIỂM

CHỌN NGƯỜI ĐƯỢC BẢO VỆ

Làm cha mẹ rất nhiều trách nhiệm và lo lắng. Lo về sức khoẻ, học hành, tính khí, tương lai con cái. Và đặc biệt là nỗi lo không biết mình có đủ khả năng mang đến cho con những điều tốt đẹp nhất hay không. Khi có nhiều lo lắng, người ta thường nghĩ đến bảo hiểm, như một khả năng dự phòng khi rủi ro, với hy vọng bảo toàn cuộc sống ổn định cho con cái trong trường hợp cha mẹ gặp phải chuyện bất trắc.

Do tâm lý cha mẹ thương con nên cái gì cũng ưu tiên cho con, mà quên mất rằng chính chúng ta – những người đang trực tiếp kiếm tiền nuôi con – mới là người cần được bảo hiểm trước. Sau khi cân nhắc, thay vì mua bảo hiểm cho con, tôi quyết định mua cho mình một bảo hiểm nhân thọ mệnh giá 1,5 tỷ, con là người thụ hưởng. Tức là nếu tôi xảy ra bất trắc nào đó thì vợ và con tôi sẽ nhận được khoảng tiền trên để lo cho cuộc sống sau này.

Tôi trích 10% thu nhập của tôi để tham gia với khoản đóng này thì hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến chi tiêu sinh hoạt của gia đình, tôi coi đó như một khoản tiết kiệm cho con sau khi đáo hạn sẽ dùng số tiền này để cho con vào đại học sau này. Tôi nhớ lúc đi máy bay, người ta luôn khuyến cáo rằng trong trường hợp khẩn cấp, khi mặt nạ oxy bật ra thì phải đeo cho mình trước, sau đó mới đeo cho con.

CHỌN SẢN PHẨM PHÙ HỢP VỚI TÀI CHÍNH CỦA GIA ĐÌNH MÌNH

Sau khi cân nhắc tôi quyết định mua sản phẩm của một công ty bảo hiểm nhân thọ có trụ sở ở Singapore vì thấy phù hợp với nhu cầu của gia đình. Với sản phẩm này tôi có thể dễ dàng thay đổi số tiền đóng nếu kinh tế gia đình có sự thay đổi, tăng lên hoặc giảm xuống đều được. Trong trường hợp công việc kinh doanh của tôi gặp trục trặc ảnh hướng đến kinh tế gia đình tôi có thể ngưng đóng trong tối đa 2 năm mà vẫn được hưởng quyền lợi bảo hiểm bình thường, sau thời gian đó tôi có thể đóng bù phần mà 2 năm tôi không đóng hoặc không cần đòng bù đều được.

CHỌN TƯ VẤN TÀI CHÍNH CÓ TÂM, KIẾN THỨC CHUYÊN SÂU, LÀM VIỆC LÂU DÀI

Nhiều người không để ý đến chuyện ai là người làm hợp đồng cho mình, điều này có thể trước mắt không quan trọng lắm nhưng sau này họ sẽ phải đau đầu vì lựa chọn một tư vấn không có tâm và gắn bó lâu dài với nghề. Ví dụ như trường hợp của tôi nếu tôi nghe theo lời cô bạn chắc gì cô ta đã tư vấn đúng với nhu cầu tài chính cũng như sản phẩm phù hợp?. và thật tai hại nếu chỉ mua vì cả nể.

Một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thường kéo dài tới 10-15 thậm chí 25 năm. Cứ thử nghĩ chỉ một vài năm tư vấn tài chính của bạn bỏ việc và trong thời hạn hợp đồng nếu bạn xảy ra vấn đề rủi ro abc gì đó, bạn sẽ không biết tìm ai để tư vấn về thủ tục cần thiết để được giả quyết vấn đề của mình, tất nhiên bạn có thể tự làm nhưng nếu có một chuyên gia luôn bên bạn và bạn có thể tư vấn họ bất cứ lúc nào sẽ tốt hơn nhiều chứ đúng không?

Nhưng bạn cũng không nên quá dựa dẫm hay phụ thuộc họ. Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là tiền của bạn là khoản tiết kiệm của bạn và bạn phải có trách nhiệu với nó.

CHỌN LOẠI HÌNH BẢO HIỂM PHÙ HỢP

– Bảo hiểm nhân thọ (kèm tiết kiệm): dự phòng một khoản chi trả cho người thân khi xảy ra rủi ro, tích luỹ cho cha mẹ khi về hưu, tích luỹ cho con lúc trưởng thành. Hợp đồng dài hạn. Nên ưu tiên cha mẹ trước, con sau.

– Bảo hiểm sức khoẻ: thanh toán các chi phí y tế phát sinh do ốm đau, bệnh tật, tai nạn, bao gồm thuốc, viện phí điều trị nội ngoại trú, chuyển viện, cấp cứu… hưởng dịch vụ tốt tại các bệnh viện danh tiếng. Hợp đồng theo từng năm. Nên mua cho cả gia đình. Ưu tiên con trước, cha mẹ sau.

– Bảo hiểm tai nạn: dự phòng tai nạn, cháy nổ, thiên tai, Nên mua cả khi bạn cảm thấy có ít nguy cơ, vì như vậy mức phí sẽ thấp.

– Bảo hiểm du lịch nước ngoài: nên tham gia cho cả nhà khi đi du lịch để đề phòng rủi ro phải điều trị ở nước ngoài.

Ngoài ra còn có nhà, xe cái gì mua được thì mua hết trong mức phí cho phép.

NHỮNG LƯU Ý KHI MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ

– Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ rất phong phú với nhiều đặc tính khác nhau. Vì thế, trước khi quyết định tham gia, bạn nên tìm hiểu kỹ sản phẩm đó thuộc loại nào và đặc tính của nó (là dòng Tiết kiệm hay Bảo vệ – người ta thường gọi là Đầu tư, nhưng bạn đừng quan tâm việc đầu tư trong bảo hiểm) có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không. Bạn có quyền lợi và nghĩa vụ gì…

– Hãy kê khai tình trạng sức khoẻ một cách trung thực. Vì nếu phát hiện bạn không nói sự thật, bảo hiểm có quyền từ chối chi trả, kể cả khi bạn đang thực sự cần.

Có nhiều người hỏi thế này: “Tôi bị bệnh gan và đã đi khám bênh trước đó và bác sĩ chuẩn đoán bị bệnh gan nhưng tôi không khai ra thì làm sao công ty bảo hiểm nhân thọ biết được.”.

Xin thưa là khi bạn đi khám bệnh thì hồ sơ của bạn đã được lưu lại tại bệnh viện và công ty Bảo hiểm nhân thọ có quyền truy cập vào các hồ sơ đó nếu muốn. Vì vậy hãy thật thà. Không lừa được họ đâu.!

Nên nhớ bạn có 21 ngày để đọc Hợp đồng và bạn có quyền thay đổi sản phẩm khác, thay đổi số tiền bảo hiểm hay số tiền tham gia cho phù hợp hơn với tài chính gia đình hoặc hủy hợp đồng nếu muốn. Trong trường hợp bạn hủy công ty Bảo hiểm nhân thọ sẽ trả lại toàn bộ số tiền bạn đã đóng trước đó.

– Hãy chọn mệnh giá tuỳ theo khả năng đóng phí và tình hình thu nhập của mình, thông thường thì chỉ cần 10-15% tổng thu nhập của gia đình bạn là được. VD: gia đình bạn thu nhập được 200tr/năm, bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ với số tiền là 20 tr/năm. Hãy nhớ rằng bạn luôn có thể mua bảo hiểm nhân thọ với mức thấp. Việc huỷ hợp đồng giữa chừng không đóng nổi phí sẽ khiến bạn mất một khoản không nhỏ.

– Nên mua bảo hiểm càng sớm càng tốt, vì tuổi càng trẻ thì giá càng rẻ, và ngược lại.