Top 5 # Thi Đại Lý Thuế Có Khó Không Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Diananapkin.com

Thi Lấy Chứng Chỉ Đại Lý Thuế Có Khó Không?

Hầu hết các bạn đều muốn trở thành kế toán giỏi có thu nhập cao, nhưng không biết phải làm như thế nào.

Tôi từng làm việc 12h một ngày, 7 ngày một tuần trong suốt 5 năm liên tục. Tôi vẫn chỉ là kế toán viên. Thu nhập 6tr/tháng. Cho đến khi tôi có chứng chỉ hành nghề đại lý thuế, mọi thứ đã thay đổi.

Tôi chỉ phải dành ra 6 tuần và đầu tư 3,8 triệu để đăng ký một khoá học. Giờ suy nghĩ lại, tôi sẽ là một kẻ ngớ ngẩn nếu tôi không tham dự khoá học đó.

Và tôi chuẩn bị chia sẻ tới bạn một thông tin rất tuyệt vời. Vì tôi sẽ kể cho bạn nghe những điều mà tôi đã mất 10 năm để trải nghiệm: ” Phương pháp trở thành kế toán giỏi có thu nhập cao “.

Tôi sẽ thống kê cho bạn thấy những con số về thực trạng nghề nghiệp kế toán hiện nay:

96% các bạn có kinh nghiệm từ 2 năm trở lên đều muốn trở thành kế toán thuế giỏi.

82% các bạn có kinh nghiệm từ 5 năm trở lên đều muốn trở thành chuyên gia tư vấn thuế và thành lập Công ty dịch vụ thuế, kế toán.

Nhưng chỉ có khoảng 18% các bạn kế toán thực hiện được mong muốn này khi thi đậu chứng chỉ hành nghề đại lý thuế.

Nhưng giờ thì tôi phải khoe khoang một chút. Tôi chẳng ngại đâu. Và chuyện này là cần thiết để chứng minh rằng bạn đăng ký tham dự khoá học cho đến khi bạn hài lòng là hành động thông minh nhất bạn từng làm.

ÔN THI CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ ĐẠI LÝ THUẾ Ở TACA:

Tôi hiện đang giảng dạy tại Học Viện Taca cho hơn 1000 học viên từ khi tôi giảng lớp Ôn thi đại lý thuế vào năm 2014. Năm nào cũng thế, mùa thi nào tôi cũng lâng lâng cảm xúc. “Hạnh phúc”. Khi tỷ lệ thi đậu chứng chỉ đại lý thuế luôn đạt trên 70% là các bạn học viên của tôi. Kinh ngạc hơn trong 2 năm liên tiếp 2016, 2017 TACA luôn có học viên là thủ khoa toàn quốc của kỳ thi này. Mục tiêu của tôi năm 2018 tràn đầy thách thức, tôi muốn 85% học viên của tôi thi đỗ và luôn dẫn đầu thủ khoa trên cả nước. Tôi cam kết như vậy.

Tất cả những bạn học viên của tôi sau khi họ có chứng chỉ hành nghề đại lý thuế. Nghề nghiệp của họ đã thay đổi hoàn toàn. Họ không còn tại vị ở vị trí cũ nữa, thu nhập của họ không dừng lại ở mức 5-10tr/tháng. Mà 65% trong số đó họ tự tin chuyển sang Doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp nước ngoài làm việc; 35% còn lại họ đều rủ nhau ra thành lập Công ty dịch vụ kế toán, thuế làm cho hàng trục/hàng trăm doanh nghiệp tại các Thành phố lớn.

Và tôi sẽ cho bạn thấy phương pháp tôi giảng dạy để có được những thành quả đó, cách các bạn học viên của tôi luôn tự tin thi đỗ chứng chỉ hành nghề đại lý thuế để phát triển sự nghiệp.

Không cần tốt nghiệp Đại học. Chỉ cần cao đẳng là đủ.

Không cần tài năng. Chỉ cần đủ thông minh và chăm chỉ để biết cần phải học những kiến thức gì. Và tôi sẽ chỉ cho bạn biết điều đó.

Không cần kinh nghiệm. Một bạn học viên mới ra trường 2 năm và sử dụng phương pháp học ôn của tôi đã thi đỗ thủ khoa năm 2016.

Không cần đầu tư nhiều thời gian. Chỉ cần học 45 phút mỗi ngày là đủ.

Không cần tuổi trẻ. Khoá 22 ở Hà Nội có một bác sinh năm 1965 vẫn đi học.

Không lo học một mình. Vì luôn có 1 nhóm từ 6 – 10 người học cùng bạn.

Vậy bạn cần gì ? Phương pháp ôn thi đại lý thuế thành công! Tôi sẽ cho bạn biết phương pháp vô cùng đơn giản này:

Muốn giỏi về Thuế chỉ cần hiểu bản chất và đạo lý của luật thuế. Không cần học thuộc lòng và nhớ chi tiết đến từng khoản mục, điều khoản trong thông tư.

Không cần dành cả buổi để đọc thông tư. Mà sẽ được phân bổ 30% Lý thuyết – 55% Thực hành – 15% Làm bài kiểm tra tại lớp.

Kết thúc khoá học này, bạn sẽ nhận được những giải pháp vô cùng giá trị giúp bạn đột phá trong sự nghiệp kế toán:

Tự tin xoá tan 3 điểm yếu: Lý thuyết luật thuế – Mù mờ các dạng bài tập – Phương pháp làm bài hiệu quả.

Thói quen tư duy logic về luật thuế mạch lạc, rõ ràng không còn tình trạng mơ hồ/lấp lửng/không biết đúng/hay sai.

Thành thạo kỹ năng tư vấn, nhận định vấn đề, đàm phán với Cơ quan thuế.

Khẳng định bạn đủ niềm tin để trở thành chuyên gia tư vấn thuế.

Nếu bạn không tin tôi, không tin vào giá trị của khoá học này. Bạn hãy yêu cầu hoàn lại học phí. Chắc chắn chúng tôi sẽ hoàn trả lại học phí nếu bạn không hài lòng về khoá học.

Những điều cần biết về kỳ thi đại lý thuế

9 bước ôn thi đại lý thuế chắc chắn đỗ

Kinh nghiệm ôn thi đại lý thuế

Đề thi đại lý thuế và những lưu ý khi đi thi

Khi đi thi đại lý thuế cần chuẩn bị những gì

Kinh nghiệm để đạt được kết quả tốt cho kỳ thi chững chỉ đại lý thuế

Đăng ký nhận bộ tài liệu ôn thi đại lý thuế từ Học viện Taca gồm 10 bộ đề thi đại lý thuế và Cuốn sách cẩm nang Ôn thi đại lý thuế chứa rất nhiều bí mật của kỳ thi ở trong đó

Vậy đó, làm theo hết các bước như vậy là 100% Bạn sẽ có chứng chỉ. Còn thắc mắc hay đắn đo điều gì. Hãy để chúng tôi giúp bạn được an tâm. Hotline tư vấn: 0941.611.911_0946.511.911

Có Nên Thi Chứng Chỉ Đại Lý Thuế Không?

Có nên thi chứng chỉ đại lý thuế không? B ạn có biết “Chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế” là gì chưa? Giống như tên gọi của nó chứng chỉ này cho phép bạn hành nghề dịch vụ kế toán. Bạn sẽ có được gì khi sở hữu trong tay chứng chỉ đại lý thuế? Chứng chỉ đại lý thuế có đáng để bạn phải bỏ công để có được?

Chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế là tên gọi đầy đủ của các cách gọi tắt như “Chứng chỉ đại lý thuế”, “chứng chỉ hành nghề dịch vụ thuế”, ….

Sở dĩ nó có các tên gọi như vậy. Bởi vì các Đại lý thuế để đủ điện kiện cấp phép hoạt động thì cần có ít nhất hai nhân viên có “Chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế”.

Các hoạt động của đại lý thuế là dịch vụ kế toán làm các thủ tục về thuế. Bao gồm: đ ăng ký thuế, khai thuế, nộp thuế, quyết toán thuế, lập hồ sơ đề nghị miễn thuế, giảm thuế, hoàn thuế. Ngoài ra thực hiện thủ tục hành chính thuế khác thay người nộp thuế.

Làm sao để có được Chứng chỉ đại lý thuế?

Để có được Chứng chỉ đại lý thuế các bạn cần phải trải qua kỳ thi do Tổng Cục thuế tổ chức. Kỳ thi lấy chứng chỉ đại lý thuế đươc tổ chức 1 năm 2 lần. Tùy từng năm mà tháng thi có thể rơi vào tháng 3 và tháng 9 hoặc tháng 4 và tháng 10.

Để được tham dự kỳ thi chứng chỉ đại lý thuế. Bạn cần:

– Có đầy đủ điều kiện dự thi chứng chỉ đại lý thuế.

+ Để dự thi chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế thì các bạn phải có bằng tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên. Và phải thuộc các chuyên ngành kinh tế, kế toán, kiểm toán, luật, thuế, tài chính, ngân hàng.

Hoặc thí sinh phải có bằng tốt nghiệp từ cao đẳng trở của chuyên ngành khác và có t ổng học trình (hoặc tiết học) các môn về kế toán, kiểm toán, phân tích hoạt động tài chính, tài chính, thuế từ 7% trên tổng số học trình (hoặc tiết học) cả khóa học trở lên.

+ Có thời gian làm việc thuộc các ngành kinh tế, thuế, tài chính, ngân hàng, kế toán, kiểm toán, luật từ đủ hai năm trở lên tính từ thời gian tốt nghiệp đến thời điểm hết hạn nộp hồ sơ dự thi.

– Có bộ hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, đúng thời hạn.

Thông thường hồ sơ sẽ phải nộp trước ngày thi khoảng 3 tháng. Và thời gian Hội đồng thi nhận hồ sơ chỉ kéo dài trong vòng 1 tuần. Do đó, khi có thông báo của Tổng Cục thuế (trên website chúng tôi các bạn cần nhanh chóng chuẩn bị và nộp hồ sơ đúng hạn.

Không chỉ dừng lại ở đó. Kỳ thi chứng chỉ đại lý thuế bao gồm 2 môn:

Cấu trúc đề thi chứng chỉ đại lý thuế như sau:

– Ta thấy đối với Môn Pháp luật về thuế: kiến thức trong đề thi bao trùm tất cả các quy định về các sắc thuế: thuế GTGT, TNCN, TNDN, TTĐB; quy định hóa đơn – chứng từ; quy định về Luật Quản lý thuế.

– Đối với Môn Kế toán: bạn phải nắm vững Luật kế toán, các hệ thống chuẩn mực kế toán. Thành thạo định khoản các nghiệp vụ kinh tế phát sinh, cách lập báo cáo tài chính.

Do kỳ thi đòi hỏi ở thí sinh trình độ kiến thức sâu và rộng, và vì độ khó của bài thi nên tỷ lệ đỗ hàng năm chỉ có 20%, còn lại 80% là trượt.

Những điều trên cho ta thấy kỳ thi này là rất cam go, và cực kỳ khó khăn. Tuy nhiên cũng chính vì thế Chứng chỉ mới trở nên có giá trị hơn bao giờ hết. Vậy có nên thi chứng chỉ đại lý thuế không? Khi mà bạn có thể:

Đến từ các cán bộ cao cấp của Tổng Cục thuế.

Kế toán trưởng của các tập đoàn lớn.

Giảng viên cao cấp của Kế toán Hà Nội.

Các chuyên gia kế toán đạt thủ khoa trong các kỳ thi chứng chỉ đại lý thuế.

Bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với chất lượng đào tạo. Sự nhiệt huyết, tận tình truyền đạt tất cả các kiến thức đến với học viên. Chúng tôi chắc chắn bạn sẽ không còn nỗi băn khoăn tìm Khóa học Ôn thi chứng chỉ đại lý thuế tại Kế toán Hà Nội.

Hoặc để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay trong vòng 24h!

Hộ Kinh Doanh Có Phải Đóng Thuế Không?

Hộ kinh doanh cá thể là gì?

Căn cứ theo Điều 66 Nghị định 78/2015/NĐ-CP, hộ kinh doanh được định nghĩa như sau: “Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc một nhóm người gồm các cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng dưới 10 lao động và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh”.

Hộ kinh doanh có phải đóng thuế không?

Mức thu lệ phí môn bài đối với cá nhân, hộ gia đình hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ như sau:

Cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình có doanh thu trên 500 triệu đồng/năm: 1.000.000 đồng/năm;

Cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình có doanh thu trên 300 đến 500 triệu đồng/năm: 500.000 đồng/năm;

Cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình có doanh thu trên 100 đến 300 triệu đồng/năm: 300.000 đồng/năm.

Thuế khoán phải nộp của hộ kinh doanh phải tuân thủ theo Khoản 2 Điều 1 Thông tư 92/2015/TT-BTC quy định đối tượng nộp thuế như sau:

“Người nộp thuế nêu tại khoản 1 Điều này không bao gồm cá nhân kinh doanh có doanh thu từ 100 triệu đồng/năm trở xuống”

Các loại thuế phải nộp đối với hộ kinh doanh cá thể

Hộ kinh doanh cá thể mà có doanh thu hàng năm từ 100 triệu đồng trở xuống sẽ được miễn thuế. Các loại thuế phải nộp đối với hộ kinh doanh cá thể như sau: Thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng (GTGT), thuế thu nhập cá nhân (TNCN). Các loại thuế phí này nộp căn cứ vào doanh thu hàng năm của hộ kinh doanh.

Nộp lệ phí môn bài

Mức thu lệ phí môn bài đối với cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ như sau:

Doanh thu trên 500 triệu đồng/năm: nộp 1.000.000 đồng/năm thuế môn bài

Doanh thu trên 300 đến 500 triệu đồng/năm: nộp 500.000 đồng/năm thuế môn bài

Doanh thu trên 100 đến 300 triệu đồng/năm: nộp 300.000 đồng/năm thuế môn bài

Trường hợp miễn lệ phí môn bài

Căn cứ theo Điều 3 của Thông tư 302/2016/TT-BTC thì hộ kinh doanh sẽ được miễn lệ phí môn bài trong những trường hợp sau đây:

Cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình hoạt động sản xuất, kinh doanh có doanh thu hàng năm từ 100 triệu đồng trở xuống. Mức doanh thu từ 100 triệu đồng/năm trở xuống để xác định cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình được miễn lệ phí môn bài là tổng doanh thu tính thuế thu nhập cá nhân theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập cá nhân.

Cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình hoạt động sản xuất, kinh doanh không thường xuyên; không có địa điểm kinh doanh cố định.

Kinh doanh không thường xuyên; không có địa điểm kinh doanh cố định thực hiện theo hướng dẫn tại điểm a khoản 1 Điều 3 Thông tư số 92/2015/TT-BTC;

Cá nhân, nhóm cá nhân; hộ gia đình không có địa điểm kinh doanh cố định hướng dẫn tại khoản này bao gồm cả trường hợp cá nhân là xã viên hợp tác xã và hợp tác xã đã nộp lệ phí môn bài theo quy định đối với hợp tác xã; cá nhân trực tiếp ký hợp đồng làm đại lý xổ số, đại lý bảo hiểm; đại lý bán đúng giá thực hiện khấu trừ thuế tại nguồn; cá nhân hợp tác kinh doanh với tổ chức theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập cá nhân

Cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình sản xuất muối.

Tổ chức, cá nhân, nhóm cá nhân; hộ gia đình nuôi trồng, đánh bắt thủy, hải sản và dịch vụ hậu cần nghề cá..

Hàng hóa, dịch vụ của hộ kinh doanh có mức doanh thu hàng năm từ một trăm triệu đồng trở xuống thuộc đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng.

Như vậy, hộ kinh doanh có mức doanh thu hằng năm trên 100 triệu đồng mới phải nộp thuế giá trị gia tăng theo quy định.

Thuế thu nhập cá nhân

Cá nhân kinh doanh theo hình thức Hộ kinh doanh nếu có thu nhập dưới 100 triệu đồng/năm thì không phải nộp thuế thu nhập cá nhân. Trường hợp có thu nhập từ 100 triệu trở lên thì phải khai nộp thuế thuế thu nhập cá nhân.

Cá nhân kinh doanh nộp thuế thu nhập cá nhân theo tỷ lệ phần trăm (%) trên doanh thu tương ứng với từng lĩnh vực, ngành nghề sản xuất kinh doanh. Cá nhân kinh doanh nhiều lĩnh vực; ngành nghề thực hiện khai và tính thuế theo thuế suất áp dụng đối với từng lĩnh vực; ngành nghề kinh doanh.

Ngoài các loại thuế nêu trên; hộ kinh doanh còn có thể phải nộp thuế bảo vệ môi trường; thuế tài nguyên;… nếu kinh doanh hàng hóa thuộc đối tượng chịu thuế của các luật này.

Đề Thi Trắc Nghiệm Ôn Thi Đại Lý Thuế 2022

Về thuế GTGT c ác bạn cần lưu ý các văn bản pháp lý sau:

Đến đây chắc hẳn có một số bạn sẽ bắt đầu “hoang mang” trước hàng loạt các luật, nghị định, thông tư về Thuế GTGT ở trên. Nhưng các bạn đừng lo, nếu có phương pháp ôn thi hiệu quả chắc chắn không có gì có thể làm khó bạn.

Dựa trên kinh nghiệm ôn thi chứng chỉ đại lý thuế, KTHN có thể đưa ra 1 ví dụ để bạn dễ nắm bắt được các quy định hơn như sau:

Câu 1: Mặt hàng nào sau đây không thuộc đối tượng chịu thuế suất GTGT 5%.

A. Xe ô tô cứu thương.

B. Thực phẩm chức năng.

C. Khẩu trang, kim tiêm y tế..

8. Sửa đổi, bổ sung Khoản 11 Điều 10 như sau:

D. Tất cả các đáp án trên.

Theo quy định tại khoản 8, Điều 1 Thông tư 26/2015/TT-BTC. (Sửa đổi bổ sung khoản 11 Điều 10 Thông tư 219/2013/TT-BTC):

Bông, băng, gạc y tế và băng vệ sinh y tế; thuốc phòng bệnh, chữa bệnh bao gồm thuốc thành phẩm, nguyên liệu làm thuốc, trừ thực phẩm chức năng; vắc-xin; sinh phẩm y tế, nước cất để pha chế thuốc tiêm, dịch truyền; mũ, quần áo, khẩu trang, săng mổ, bao tay, bao chi dưới, bao giày, khăn, găng tay chuyên dùng cho y tế, túi đặt ngực và chất làm đầy da (không bao gồm mỹ phẩm); vật tư hóa chất xét nghiệm, diệt khuẩn dùng trong y tế theo xác nhận của Bộ Y tế.”

Như vậy, các bạn lưu ý: Thực phẩm chức năng và mỹ phẩm không thuộc đối tượng chịu thuế GTGT 5%. 2 mặt hàng này thuộc đối tượng chịu thuế GTGT 10%.

A. Hàng bán cho cửa hàng miễn thuế.

B. Tái bảo hiểm ra nước ngoài.

C. Sản phẩm là khoáng sản chưa chế biến thành các sản phẩm khác.

D. Chuyển nhượng vốn ra nước ngoài.

Theo quy định tại Điều 9 Thông tư 219/2013/TT-BTC:

Căn cứ vào các quy định trên ta thấy hàng bán cho cửa hàng miễn thuế thuộc đối tượng áp dụng mức thuế suất GTGT 0%.

A. Giá chuyển nhượng bất động sản.

B. Giá bán nhà và quyền sử dụng đất.

C. Giá chuyển nhượng bất động sản trừ giá đất thực tế tại thời điểm chuyển nhượng.

Giá tính thuế GTGT được quy định tại Điều 7 Thông tư 219/2013/TT-BTC. (Được bổ sung điểm a8, a9 tại Khoản 4, Điều 1 Thông tư 26/2015/TT-BTC.

A. Sản phẩm thủy sản do hộ nông dân tự đánh bắt bán ra.

B. Cây giống và con giống ở khâu nhập khẩu.

C. Sản phẩm tươi sống chưa qua chế biến hoặc chỉ mới sơ chế thông thường ở khâu kinh doanh thương mại.

D. Các loại phân bón vô cơ và hữu cơ sử dụng cho trồng trọt nông nghiệp.

Đối với dạng câu hỏi này chúng ta có thể khoanh vùng kiến thức là các đối tượng này sẽ thuộc mặt hàng chịu thuế GTGT 5% hay không chịu thuế GTGT.

– Đối tượng chịu thuế GTGT 5% được quy định tại Điều 10 Thông tư 219/2013/TT-BTC:

Tuy nhiên, Theo quy định tại khoản 2, Điều 1 Thông tư 26/2015/TT-BTC thì đã chuyển mặt hàng phân bón thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT.

Như vậy, theo quy định mới thì Phân bón sẽ không còn thuộc đối tượng chịu thuế GTGT 5%.

– Theo quy định tại khoản 1, Điều 1 Thông tư 26/2015/TT-BTC:

Và theo quy định tại khoản 2, Điều 4 Thông tư 219/2013/TT-BTC:

Câu hỏi cuối cùng trong những câu hỏi trắc nghiệm của đề thi trắc nghiệm ôn thi đại lý thuế mà Kế toán Hà Nội muốn chia sẻ hôm nay là:

Sản phẩm thủy sản do hộ nông dân tự đánh bắt bán ra; Cây giống và con giống ở khâu nhập khẩu thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT.

Các bạn có thể tham khảo tại khoản 7, Điều 10 Thông tư 219/2013/TT-BTC.

A. Các chất kích thích tăng trưởng vật nuôi cây trồng.

B. Kinh doanh ngoại tệ.

C. Phần mềm máy tính.

D. Vàng nhập khẩu ở dạng thỏi.

Sau khi đọc xong các đáp án. Ta có thể dễ dàng lựa chọn đáp án đúng là A.

Các đối tượng còn lại thuộc diện không chịu thuế GTGT.

Thông tư (gốc): Điều 10, Thông tư 219/2013/TT-BTC .

Thông tư sửa đổi, bổ sung: Điều 1 Thông tư 26/2015/TT-BTC.

Thông tư (gốc): Thông tư 219/2013/TT-BTC.

Thông tư sửa đổi, bổ sung:

+ Thông tư 130/2016/TT-BTC: Sửa đổi bổ sung, khoản 9, khoản 16 và khoản 23 Thông tư 219/2013/TT-BTC.

? Chuyên trang kế toán: ? Fanpage: Tin Tức Kế Toán: chúng tôi https://www.facebook.com/tintucketoan Đang tải…