Top 7 # Thi Chứng Chỉ Đại Lý Hải Quan 2019 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Diananapkin.com

Thi Chứng Chỉ Hải Quan Có Khó Không, Có Nên Thi Chứng Chỉ Hải Quan Điện Tử?

I. Quy định về việc thi cấp chứng chỉ hải quan

Người khai hải quan phải có chứng nhận đã hoàn thành khóa học đào tạo nghiệp vụ cơ bản với các phần học bắt buộc gồm: Pháp luật hải quan, Kỹ thuật nghiệp vụ ngoại thương và kỹ thuật nghiệp vụ hải quan. 3 môn thi này sẽ được tổ chức theo hình thức thi viết, thi trắc nghiệm trong 60 phút/môn thi. Hồ sơ đăng ký dự thi chứng chỉ hải quan gồm:

– Phiếu đăng ký dự thi – Bằng tốt nghiệp theo du quy định trong điểm a khoản 2 điều 20 của Luật Hải Quan – 1 Bản sao có chứng thực trình độ của ứng viên yêu câu từ trình độ cao đẳng trở lên – 1 bản sao công chứng về chứng minh thư hoặc hộ chiếu – 03 ảnh 3*4 ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh mặt sau của ảnh . Đơn vị tổ chức kỳ thi là Tổng Cục Hải Quan theo quyết định số 2504/QĐ-TCHQ (ngày 26/8/2015) về việc ban hành quy chế tổ chức thi cấp chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan./. Các địa điểm thi được tổ chức ở Hà Nội và Hồ Chí Minh. Sau 30 ngày sẽ có kết quả công bố trên website của Tổng cục hải quan về điểm thi của thí sinh.

II. Những ai cần thi cấp chứng chỉ hải quan điện tử

Một số trường hợp được miễn thi: Người dự thi tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế ngoại thương , thương mại quốc tế các trường đại học, cao đẳng hoặc người đã làm giảng viên thuộc chuyên ngành kinh tế ngoại thương hoặc thương mại quốc tế tại các trường đại học, cao đẳng có thời gian công tác liên tục từ 05 năm trở lên, sau khi thôi làm giảng viên (không bao gồm trường hợp bị kỷ luật buộc thôi việc) mà đăng ký dự thi cấp Chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan trong thời hạn 03 năm kể từ ngày có quyết định chuyển công tác, nghỉ hưu hoặc nghỉ việcThí sinh đã tốt nghiệp chuyên nghành hải quan diện chính quy trong các trường cao đẳng, đại học sẽ được miễn thi 2 môn bắt buộc chỉ phải thi môn nghiệp vụ ngoại thương. Miễn thi môn Kỹ thuật nghiệp vụ ngoại thương với rường hợp người dự thi đã tốt nghiệp chuyê nghành thương mại quốc tế từ các trường đại học, cao đẳng hoặc là giảng viên chính quy từ các trường này. Có thời gian công tác trên 05 năm sau đó thôi làm giảng viên không bao gồm những trường hợp bị phat, kỷ luật.

III, Có nên thi chứng chỉ hải quan điện tử hay không

Theo quy định đây là chứng chỉ bắt buộc với nhưng ai đang hành nghề khai báo hải quan. Tuy nhên thực tế không nhiều người thi được chứng chỉ này và cần sử dụng nó để xin việc. Một số trường hợp cán bộ bắt buộc có chứng chỉ khai báo hải quan như sau: – Cán bộ hải quan đang công tác trong nghành hải quan – Đơn vị dịch vụ cần có chứng chỉ để làm đại lý hải quan – Các cá nhân cần thi chứng chỉ hải quan để mở văn phòng dịch vụ về hải quan Những trường hợp khác bạn có thể cân nhắc giữa việc đăng ký 1 khóa học khai báo hải quan thực thế do các trung tâm đào tạo nghiệp vụ tổ chức học và làm được việc luôn hơn là đăng ký học ôn 1 lớp thi chứng chỉ khai báo hải quan rồi đợi đợt thi đóng lệ phí 600.000 VNĐ áp dụng với 3 môn thi vì thực tế phần lớn nhân viên xuất nhập khẩu đang hành nghề không có chứng chỉ hải quan, và khi tuyển dụng họ cũng không hỏi bạn có chứng chỉ hải quan mới được làm nhân viên khai báo. Tất nhiên nếu bạn có chứng nhận này thì quá tuyệt vời nhưng nếu là người mới tìm hiểu về Xuất nhập khẩu, chưa biết về các khóa học khai báo hải quan nên nhìn nhận thực tế vấn đề.

Các lớp học khai báo hải quan thực tế có rất nhiều trung tâm đào tạo tốt trong đó VinaTrain đang được đánh giá khá ổn về chất lượng có chi nhánh ở Hà Nội và Hồ Chí Minh. Ngoài ra bạn có thể tham khảo những khóa học bên Tân Cảng, Kiến Tập… với mức chi phí tương tự.

Quy Định Thi Chứng Chỉ Nghiệp Vụ Hải Quan 2022 Có Gì Mới ?

Ngày 16/04/2019 Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 22/2019/TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 12/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính quy định chi tiết thủ tục cấp chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan; cấp và thu hồi mã số nhân viên đại lý làm thủ tục hải quan (ĐLLTTHQ); trình tự, thủ tục công nhận và hoạt động ĐLLTTHQ. Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 01/07/2019

Theo Thông tư 22, hồ sơ dự thi cấp Chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan có một số điểm mới, các chứng từ cần thiết bao gồm:

Phiếu đăng ký dự thi theo mẫu;

Bằng tốt nghiệp cao đẳng trở lên thuộc các ngành kinh tế, luật, kỹ thuật;

Hai ảnh màu 3x4cm;

Văn bản ghi kết quả học tập trong trường hợp bằng tốt nghiệp không thể hiện chuyên ngành đáp ứng điều kiện miễn thi;

Văn bản xác nhận của trường đại học, cao đẳng mà người đăng ký dự thi công tác trước khi thôi làm giảng viên trong trường hợp người dự thi thuộc đối tượng miễn thi.

Đối với các trường hợp miễn thi, Thông tư 22 quy định cụ thể hơn từng trường hợp được miễn thi. Cụ thể

Miễn thi môn Pháp luật về hải quan và môn Kỹ thuật nghiệp vụ hải quan đối với trường hợp sau:

Người tốt nghiệp chuyên ngành hải quan thuộc các trường đại học, cao đẳng mà đăng ký dự thi cấp Chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan trong thời hạn 3 năm kể từ ngày được cấp bằng tốt nghiệp;

Người đã làm giảng viên thuộc chuyên ngành hải quan tại các trường đại học, cao đẳng có thời gian công tác liên tục từ 5 năm trở lên, sau khi thôi làm giảng viên (không bao gồm trường hợp bị kỷ luật buộc thôi việc) mà đăng ký dự thi cấp Chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan trong thời hạn 3 năm kể từ ngày có quyết định chuyển công tác, nghỉhưu hoặc nghỉ việc.

2 . Miễn thi môn Kỹ thuật nghiệp vụ ngoại thương đối với trường hợp sau:

Người tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế ngoại thương, thương mại quốc tế, kinh tế đối ngoại, kinh tế quốc tế hoặc logistics và quản lý chuỗi cung ứng thuộc các trường đại học, cao đẳng mà đăng ký dự thi cấp Chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan trong thời hạn 3 năm kể từ ngày được cấp bằng tốt nghiệp;

Người đã làm giảng viên thuộc chuyên ngành kinh tế ngoại thương hoặc thương mại quốc tế hoặc kinh tế đối ngoại hoặc kinh tế quốc tế hoặc logistics và quản lý chuỗi cung ứng tại các trường đại học, cao đẳng có thời gian công tác liên tục từ 5 năm trở lên, sau khi thôi làm giảng viên (không bao gồm trường hợp bị kỷ luật buộc thôi việc) mà đăng ký dự thi cấp Chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan trong thời hạn 3 năm kể từ ngày có quyết định chuyển công tác, nghỉ hưu hoặc nghỉ việc.

Trường hợp trong các môn thi có môn không đạt yêu cầu, thì kết quả các môn thi đạt yêu cầu được tự động bảo lưu trong thời hạn 1 năm kể từ ngày thông báo kết quả phúc khảo trên Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Hải quan; hoặc bảo lưu kết quả cho đến khi kết thúc kỳ thi cấp Chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan tiếp theo liền kề trong trường hợp quá thời hạn 1 năm kể từ ngày thông báo kết quả phúc khảo trên Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Hải quan mà kỳ thi cấp Chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan chưa được tổ chức.

Đổi Mới Toàn Diện Trong Cách Tổ Chức Thi Chứng Chỉ Nghiệp Vụ Hải Quan

Thưa ông, kỳ thi cấp chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan năm nay có những điểm mới gì?

– Kỳ thi cấp chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan năm 2020 được Tổngcục Hải quan tổ chức có rất nhiều điểm mới so với các kỳ thi trước.

Thứ nhất, Tổng cục Hải quan giao Trường Hải quan Việt Nam làmthường trực triển khai tổ chức kỳ thi cấp chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan hàng năm. Đây là điểm mới nhất và phù hợp với xu thế quản lý nền hành chính nhà nước của các nước tiên tiến. Thứ hai, việc áp dụng hình thức thi trắc nghiệm trên máy tính thay thế hình thức thi tự luận (trên giấy) nhằm tăng cường tính minh bạch, chống gian lận trong thi cử, tiết kiệm thời gian và chi phí. Thứ ba, tổ chức thi trắc nghiệm trên máy tính và có kết quả ngay nên thời gian tổ chức thi rất ngắn, thí sinh chỉ mất 1/2 ngày (buổi sáng hoặc buổi chiều) để tham gia kỳ thi và hội đồng có thể cấp chứng chỉ ngay sau kỳ thi kết thúc, do đó, có thể tổ chức nhiều kỳ thi/năm. Thứ tư, lợi ích có thể nhìn thấy ngay của hình thức thi trắc nghiệm trên máy tính đó là tiết kiệm chi phí.

Trong đó, đối với cơ quan tổ chức kỳ thi, việc xây dựng phần mềm thi, kho câu hỏi trắc nghiệm chỉ thực hiện triển khai tổng thể một lần nhưng sử dụng nhiều được nhiều lần. Chi phí bỏ ra hàng năm để cập nhật phần mềm, rà soát, cập nhật, bổ sung câu hỏi trắc nghiệm vào kho câu hỏi trắc nghiệm là rất nhỏ so với chi phí xây dựng lần đầu. Bên cạnh đó, việc sử dụng hệ thống công nghệ thông tin nên thi trắc nghiệm máy tính có kết quả ngay sẽ giảm số lượng cán bộ tham gia xây dựng đề thi, coi thi, chấm thi, phục vụ kỳ thi nên tiết kiệm được chi phí nhân lực. Còn đối với thí sinh, khi tham gia kỳ thi trắc nghiệm trên máy tính, có kết quả ngay trong một buổi nên giảm tạo thuận lợi cho việc đi lại, chi phí lưu trú.

Ông có thể nói rõ hơn điểm nổi bật của hình thức thi trắc nghiệm trên máy tính trong kỳ thi năm nay?

– Điểm nổi bật của hình thức thi trắc nghiệm là hệ thống câu hỏi sẽ được phổ rộng tất cả các lĩnh vực nên đòi hỏi thí sinh phải học đầy đủ, không học tủ. Khác với hình thức thi trên giấy (số lượng đề thi giới hạn và có sự trùng lặp câu hỏi của thí sinh), thi trắc nghiệm trên máy tính, hệ thống phần mềm tự động sử dụng hàng nghìn câu hỏi để nhân ra nhiều bộ đề thi khác nhau.

Ngoài ra, mỗi thí sinh làm một đề riêng biệt và có kết quả ngay sau khi kết thúc thời gian làm bài thi, nhằm tạo sự minh bạch, công bằng, điều mà bất kỳ một cơ quan, tổ chức nào khi tổ chức ra một kỳ thi đều mong muốn.

Đối với kỳ thi cấp chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan năm 2020, Trường Hải quan Việt Nam đóng vai trò cung cấp phần mềm thi, hỗ trợ hội đồng công tác triển khai kỳ thi, tham gia ban coi thi, tách biệt với công tác ra đề, xây dựng bộ câu hỏi trắc nghiệm, kho đề thi trắc nghiệm. Nhiệm vụ này do ban đề thi thuộc hội đồng thi thực hiện.

Thời gian tới ngành Hải quan sẽ có những định hướng gì trong việc tổ chức kỳ thi cấp chứng chỉ nghiệp vụ hải quan, thưa ông?

– Đại lý làm thủ tục hải quan được coi là “cánh tay nối” dài của cơ quan Hải quan, có vai trò quan trọng trọng hoạt động khai hải quan, làm thủ tục thông quan hàng hoá XNK. Do đó việc phát triển đại lý hải quan phải bắt nguồn ngay từ gốc, nghĩa là hoàn thiện quy trình sát hạch đánh giá nhân viên đại lý qua việc nâng cao chất lượng, hiệu quả tổ chức kỳ thi, cấp chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan.

Theo đó, Tổng cục Hải quan đã đưa ra định hướng cụ thể đối với việc nâng cao chất lượng, hiệu quả tổ chức kỳ thi cấp chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan.

Cụ thể, Tổng cục Hải quan đã và đang hoàn thiện phần mềm thi trên máy tính hướng tới việc tổ chức thi online tại các địa điểm đảm bảo điều kiện tổ chức kỳ thi do Tổng cục Hải quan quy định, giảm việc tổ chức thi tập trung tại 3 miền Bắc, Trung, Nam như hiện nay.

Trong đó, Tổng cục Hải quan đã giao Trường Hải quan Việt Nam chủ trì xây dựng và triển khai các chương trình đào tạo hỗ trợ cho đại lý hải quan ở 3 cấp độ: Chương trình đào tạo kiến thức cơ bản về thông quan hàng hoá; chương trình đào tạo kiến thức chuyên sâu về thông quan hàng hoá, đi vào các nội dung cụ thể trên cơ sở kết hợp giữa hướng dẫn lý thuyết với thực hành thực tế và chương trình đào tạo bổ sung, cập nhật kiến thức pháp luật hải quan để gia hạn mã số nhân viên đại lý làm thủ tục hải quan.

Ngoài ra, Tổng cục Hải quan cũng giao Trường Hải quan Việt Nam xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến bao gồm học và thi online, hướng tới tổ chức thi cấp chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan online.

Xin cảm ơn ông!

Học Thi Chứng Chỉ Đại Lý Thuế Online

Học thi chứng chỉ đại lý thuế online như thế nào cho có hiệu quả. Tất cả mục tiêu của chúng ta khi tham gia lớp ôn thi chứng chỉ đại lý thuế online đều là THI ĐỖ CHỨNG CHỈ. Vậy bạn cần tìm cho mình được 1 lớp Học thi chứng chỉ đại lý thuế online chất lượng . Đồng thời phải có phương pháp ôn thi thực sự hiệu quả cho cá nhân mình.

Nắm bắt được vai trò quan trọng của Khóa học thi chứng chỉ đại lý thuế online. Ngày càng có nhiều bạn chọn cách sẽ thi đỗ chứng chỉ đại lý thuế với lớp học online.

Điều mà chúng ta cần nói đến khi đánh giá một trong các yếu tố để bạn có thể thi đỗ chứng chỉ đại lý thuế. Đó là Phương pháp ôn thi chứng chỉ đại lý thuế.

Tại sao cùng 1 chương trình đào tạo, cùng 1 giáo viên nhưng người này đỗ, còn người khác lại không?

Phải chăng họ quá thông minh nên mới dễ dàng thi đỗ với điểm cao như vậy?

Đó không phải là nguyên nhân chính, thông minh chỉ là 1 phần nhỏ. Quan trọng là phương pháp học của bạn đã thực sự hiệu quả hay chưa?

Kinh nghiệm ôn thi chứng chỉ đại lý thuế thành công ngoài việc chọn cho mình một chương trình luyện thi chất lượng ra. Thì bạn cần:

– Tìm hiểu kinh nghiệm thành công của người đi trước. Muốn thành công bạn nên học theo cách làm của những người đã thành công.

– Ngoài tích lũy kinh nghiệm của người đi trước. Bạn phải tự lập kế hoạch, phương pháp ôn thi hiệu quả cho riêng mình.

Nắm rõ cấu trúc đề thi. Ghi lại những nội dung quan trọng, những điều đặc biệt cần phải chú ý đối với mỗi chuyên đề của từng môn thi.

Hệ thống được kiến thức, học kỹ nội dung để nắm được bản chất. Phân bổ thời gian ôn thi 1 cách hợp lý, làm thật nhiều bài tập, luyện thật nhiều đề.

Bạn cần chọn khóa Học thi chứng chỉ đại lý thuế online CHẤT LƯỢNG.

Một số tình trạng của Lớp Học thi chứng chỉ đại lý thuế online hiện nay:

Lớp học thi chứng chỉ đại lý thuế online tại Kế toán Hà Nội sẽ khắc phục hoàn toàn những vấn đề ở trên.

Qua nhiều năm nghiên cứu, luyện thi chúng tôi đã tạo nên chương trình Học thi chứng chỉ đại lý thuế online: khoa học, bài bản, hiệu quả, tính thực tế cao.

Với sự phối hợp của các cán bộ cao cấp của Tổng cục thuế, các giảng viên Trường học viện tài chính, giảng viên của Kế toán Hà Nội. Đội ngũ giảng viên cao cấp nhiều năm kinh nghiệm ôn thi chứng chỉ đại lý thuế, nắm rõ luật thuế – kế toán đã xây dựng nên chương trình ôn thi sát đề thi thật. Bộ tài liệu ôn thi chứng chỉ đại lý thuế bài bản theo từng chuyên đề. Giúp học viên dễ dàng nắm bắt, hệ thống được kiến thức.

Nhanh tay đăng ký trong thời gian được hưởng ưu đãi học phí:

Ngoài ra, còn nhiều ưu đãi hấp dẫn khác khi đăng ký theo nhóm hay cho mỗi dịp lễ. Liên hệ ngay để nhận được nhiều ưu đãi và sự tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên của chúng tôi!

CON ĐƯỜNG THÀNH CÔNG KHÔNG CÓ DẤU CHÂN CỦA KỂ LƯỜI BIẾNG!!