Top 8 # Quyền Của Đại Lý Bảo Hiểm Là Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Diananapkin.com

Đại Lý Bảo Hiểm Là Gì? Nguyên Tắc Hoạt Động Của Đại Lý Bảo Hiểm?

Đại lý bảo hiểm là tổ chức, cá nhân được thực hiện hoạt động đại lý bảo hiểm theo ủy quyền. Vậy đại lý bảo hiểm là gì? Nguyên tắc hoạt động của đại lý bảo hiểm?

Căn cứ pháp lý:

– Luật kinh doanh bảo hiểm năm 2000

– Luật kinh doanh bảo hiểm sửa đổi bổ sung 2010

– Đại lý bảo hiểm là tổ chức, cá nhân được doanh nghiệp bảo hiểm uỷ quyền trên cơ sở hợp đồng đại lý bảo hiểm để thực hiện hoạt động đại lý bảo hiểm.

– Hoạt động đại lý bảo hiểm là hoạt động giới thiệu, chào bán bảo hiểm, thu xếp việc giao kết hợp đồng bảo hiểm và các công việc khác nhằm thực hiện hợp đồng bảo hiểm theo uỷ quyền của doanh nghiệp bảo hiểm.

– Đại lý bảo hiểm có thể được doanh nghiệp bảo hiểm uỷ quyền tiến hành các hoạt động sau đây:

+ Giới thiệu, chào bán bảo hiểm;

+ Thu xếp việc giao kết hợp đồng bảo hiểm;

+ Thu phí bảo hiểm;

+ Thu xếp giải quyết bồi thường, trả tiền bảo hiểm khi xảy ra sự kiện bảo hiểm;

2. Trách nhiệm của doanh nghiệp bảo hiểm và đại lý bảo hiểm

– Trong trường hợp đại lý bảo hiểm vi phạm hợp đồng đại lý bảo hiểm, gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng được bảo hiểm thì doanh nghiệp bảo hiểm vẫn phải chịu trách nhiệm về hợp đồng bảo hiểm do đại lý bảo hiểm thu xếp giao kết, đại lý bảo hiểm có trách nhiệm bồi hoàn cho doanh nghiệp bảo hiểm các khoản tiền mà doanh nghiệp bảo hiểm đã bồi thường cho người được bảo hiểm.

3.Nguyên tắc hoạt động đại lý bảo hiểm

– Tổ chức, cá nhân hoạt động đại lý bảo hiểm phải có đủ điều kiện hoạt động đại lý và phải ký hợp đồng đại lý bảo hiểm.

– Đại lý bảo hiểm không được thực hiện các hành vi sau đây:

+ Tranh giành khách hàng dưới các hình thức ngăn cản, lôi kéo, mua chuộc, đe dọa nhân viên hoặc khách hàng của doanh nghiệp bảo hiểm, đại lý bảo hiểm, doanh nghiệp môi giới bảo hiểm khác;

+ Khuyến mại bất hợp pháp;

+ Các hành vi cạnh tranh bất hợp pháp khác.

Vai Trò Của Đại Lý Bảo Hiểm Nhân Thọ Là Gì?

Tư vấn cho khách hàng nhận thức rõ hơn về BHNT

Đặc biệt, trong ngành Bảo hiểm nhân thọ có một nguyên tắc đó chính là “trung thực tuyệt đối” thì mới tạo ra được mối quan hệ giữa khách hàng và công ty Bảo hiểm. Đại lý Bảo hiểm nhân thọ thực sự đóng vai trò rất quan trọng bởi họ là nhân tố giúp cho khách hàng có thể nắm rõ được bản chất, lợi ích mà sản phẩm đem lại thì mới có thể thuyết phục họ mua sản phẩm của công ty Bảo hiểm.

Đại lý Bảo hiểm nhân thọ còn có vai trọ giúp doanh nghiệp Bảo hiểm thuyết phục khách hàng tái tục hợp đồng cũng như cung cấp các thông tin về các loại hình sản phẩm mới nhất của công ty tới cho khách hàng.

Đại lý Bảo hiểm nhân thọ chính là đội ngũ khai thác khách hàng tiềm năng tốt nhất cho doanh nghiệp. Điều đó sẽ giúp cho phía công ty Bảo hiểm dự đoán được nhu cầu Bảo hiểm của từng loại đối tượng như thế nào, khả năng tài chính của họ ra sao để công ty có thể đưa ra chiến lược mở rộng thị trường, tăng khả năng cạnh tranh.

Vai trò của đại lý Bảo hiểm nhân thọ với khách hàng

Đại lý Bảo hiểm nhân thọ là những người đại diện trực tiếp của công ty Bảo hiểm thực hiện tư vấn, giới thiệu sản phẩm tới cho khách hàng. Chính vì vậy, đại lý Bảo hiểm có vai trò thực sự quan trọng trong việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng và đưa ra sản phẩm phù hợp nhất với điều kiện và yêu cầu của khách hàng.

Đại lý Bảo hiểm Nhân thọ có vai trò rất lớn

Đại lý Bảo hiểm cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ quyền lợi cho khách hàng. Hợp đồng Bảo hiểm chỉ được duy trì lâu dài nếu như người đại lý tư vấn lựa chọn cho khách hàng một sản phẩm phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính của họ và điều đó cũng sẽ mang lại sự những lợi ích tối đa nhất cho người tham gia. Ngoài ra, đại lý Bảo hiểm cần phải đưa ra những thông tin chính xác, đầy đủ về sản phẩm để tránh tình trạng khách hàng nắm không rõ hợp đồng dẫn tới khiếu nại, kiện tụng.

Vai trò của đại lý Bảo hiểm nhân thọ với xã hội

Đại lý Bảo hiểm sẽ đóng vai trò là người cung cấp dịch vụ cho xã hội giúp mang lại sự đảm bảo, yên tâm cho tất cả đối tượng tham gia Bảo hiểm. Vì vậy, có thể coi đại lý Bảo hiểm còn góp phần đảm bảo an toàn cho xã hội.

Như vậy, có thể thấy đội ngũ đại lý Bảo hiểm nhân thọ là vô cùng cần thiết, có vai trò quan trọng đối với cả khách hàng, doanh nghiệp và toàn xã hội. Đại lý Bảo hiểm nhân thọ thực sự đã góp phần to lớn trong việc thúc đẩy quá trình phát triển thị trường Bảo hiểm nước ta.

Công Ty Tca Là Gì? Các Gói Bảo Hiểm Của Techcombank

Có nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam, vì sao mua bảo hiểm nhân thọ qua TCA lại nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng? Mua bảo hiểm TCA là gì?

Trước khi quyết định nên hay không nên th31am gia bảo hiểm nhân thọ thì trước hết hãy tìm hiểu bảo hiểm TCA là gì? Những ai nên mua bảo hiểm qua công ty TCA?

1/ Công ty TCA là gì?

TCA là viết tắt của Techcom Advisors – công ty cung cấp dịch vụ tư vấn quản lý tài chính và các dịch vụ gia tăng trong ngành tài chính tại Việt Nam. Với đội ngũ lãnh đạo, nhân viên được đào tạo bài bản chuyên nghiệp tại nước ngoài, TC Advisors không ngừng phấn đấu nâng cao giá trị của khách hàng khi hợp tác cùng TCA.

TCA cung cấp dịch vụ tư vấn quản lý tài chính tại Việt Nam

Được thành lập từ năm 2014, công ty Techcom Advisor là công ty đầu tiên tại Việt Nam làm đại lý tổ chức cho các công ty bảo hiểm nhân thọ như giới thiệu khách hàng tiềm năng cho các dịch vụ tài chính, ngân hàng Techcombank.

Hiện nay TCA techcombank đang bán sản phẩm bảo hiểm của công ty nhân thọ là: Generali, Hanwha và một công ty phi nhân thọ là Liberty. Chính vì thế không ít người nhận định rằng, TCA chính là công ty đa cấp, làm dấy lên nhiều lo ngại. Vậy thực hư chuyện này ra sao?

Thật ra mô hình hoạt động của TCA tương tự như mô hình của các đại lý tổ chức như Tổng công ty bưu chính Việt Nam từng làm đại lý phân phối độc quyền cho Previor và hiện là đại lý phân phối bảo hiểm nhân thọ độc quyền cho Dai – ichi Life Việt Nam.

Do đó công ty bảo hiểm nhân thọ TCA không phải là công ty đa cấp mà là đại lý bảo hiểm, có thể bán bảo hiểm cho nhiều hãng bảo hiểm khác nhau.

TCA không phải là công ty môi giới bảo hiểm mà là đại lý bảo hiểm

2/ Có nên mua bảo hiểm Techcombank?

Khi đến với bảo hiểm nhân thọ TCA khách hàng vẫn nhận được những lợi ích vốn có của bảo hiểm nhân thọ của hầu hết các công ty bảo hiểm có liên kết với TCA như:

Với cá nhân, gia đình:

Trong những trường hợp xấu khiến bị thương tật hoặc tử vong, không thể tiếp tục công việc để nuôi sống gia đình thì khách hàng nhờ có bảo hiểm nhân thọ mà không phải lo về vấn đề đó.

Tích lũy cho tương lai: cho con du học, mua nhà, mua xe, vui hưởng cuộc sống sung túc khi về hưu.

Với xã hội:

Giảm gánh nặng cho ngân sách quốc gia.

Huy động vốn để đầu tư vào nhiều dự án nhằm phát triển đất nước khiến nhiều người hưởng được cuộc sống no đủ, hạnh phúc.

Mua bảo hiểm nhân thọ qua công ty TCA với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, bạn vừa mang lại lợi ích cho bản thân mà còn tiết kiệm thời gian so sánh chọn lựa các sản phẩm tại nhiều công ty bảo hiểm.

Bảo Hiểm Nhân Thọ Tca Là Gì? Bảo Hiểm Tca Của Nước Nào?

Hiện nay chắc hẳn đã không ít người nghe đến khái niệm bảo hiểm nhân thọ. Các công ty cung cấp loại hình dịch vụ này đang xuất hiện ngày càng nhiều và liên tục có những hoạt động giới thiệu thu hút khách hàng rất sôi động. Một trong số đó phải nhắc đến bảo hiểm nhân thọ tại TCA.

Vậy bảo hiểm nhân thọ TCA là gì? Bảo hiểm TCA của nước nào? Nguyên lý cũng như quy tắc vận hành của công ty ra sao?

Trước khi quyết định tham gia bảo hiểm nhân thọ tại TCA thì đầu tiên cần phải biết bảo hiểm nhân thọ TCA là gì?

TCA là tên viết tắt của Techcom Advisors. Đây là một trong những công ty cung cấp dịch vụ tư vấn quản lý tài chính cũng như những dịch vụ tài chính gia tăng tại thị trường Việt Nam.

TCA được thành lập vào năm 2014, được biết đến là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam trở thành đại lý cho nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ.

Vậy nên có thể nói rằng, TCA thực chất không phải bảo hiểm nhân thọ. Công ty là cầu nối có vai trò liên kết những tổ chức, công ty bảo hiểm lớn trên thế giới cũng như Việt Nam đến với khách hàng là người Việt.

Hơn nữa TC Advisors cũng là đối tác chuyên giới thiệu, tư vấn những khách hàng quan tâm đến các sản phẩm tài chính cá nhân của ngân hàng Techcombank.

Vốn là một đại lý đã ký kết hợp đồng liên kết với nhiều công ty bảo hiểm lớn. TCA mang đến những sản phẩm bảo hiểm từ những đơn vị uy tín như:

Bảo hiểm nhân thọ Generali

Đây là tập đoàn bảo hiểm hàng đầu thế giới của Italia. Generali đảm bảo đáp ứng đầy đủ các nhu cầu về hiện tại và tương lai như: Sức khỏe, thu nhập, tiết kiệm, rủi ro,… với các sản phẩm bảo hiểm cá nhân được thiết kế riêng cho khách hàng thị trường Việt Nam.

Bảo hiểm nhân thọ Hanwha Life Việt Nam

Hanwha được biết đến là một trong những tập đoàn kinh tế của Hàn Quốc có sức ảnh hưởng trên toàn thế giới.

Trong đó Hanwha Life Việt Nam chính thức đi vào hoạt động từ năm 2008 và đã vươn lên trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ có tiềm lực tài chính vững mạnh nhất Việt Nam.

Công ty cung cấp các gói sản phẩm đa dạng như: Sức khỏe, hưu trí, học vấn, tiết kiệm, đầu tư,…

Bảo hiểm phi nhân thọ Liberty

Liberty là công ty bảo hiểm đa ngành lớn thứ 3 tại Mỹ. Bên cạnh những gói bảo hiểm cá nhân về sức khỏe thì Liberty cũng nằm trong top những bảo hiểm về tài sản và rủi ro lớn nhất thế giới.

Điểm khác biệt của bảo hiểm phi nhân thọ Liberty so với những bảo hiểm nhân thọ khác là họ cung cấp các gói sản phẩm được thiết kế riêng cho người việt như: Xe máy, xe ô tô, xe tải,…

Bảo hiểm Sun Life Việt Nam

Sun Life Việt Nam là thành viên trực thuộc tập đoàn Sun Life Financial – một trong những tập đoàn bảo hiểm chất lượng và uy tín số 1 thế giới.

Với các gói sản phẩm chất lượng như: Hưu trí, học tập, đầu tư, rủi ro,… công ty đã vươn lên trở thành công ty bảo hiểm tốt nhất Việt Nam năm 2018.

BẢO HIỂM NHÂN THỌ TCA LÀ ƯU VIỆT HAY ĐA CẤP

Bảo Hiểm TCA của nước nào?

TCA có tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Techcom Advisors được thành lập vào năm 2014. Công ty ra đời dưới sự lãnh đạo của chuyên gia tư vấn tài chính đến từ Kazakhstan. Hiện tại công ty đang trực thuộc ngân hàng Techcombank, điều đó cũng có nghĩa TCA là công ty của Việt Nam.

TC Advisors hiện đang là đối tác của hai công ty bảo hiểm nhân thọ bao gồm: Generali và Hanwha Life Việt Nam.

Hai công ty bảo hiểm này luôn nằm trong top những công ty có vốn điều lệ lớn nhất trong các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam theo thống kê năm 2018.

Bảo Hiểm Nhân Thọ TCA thuộc loại nào?

Nhiều người vẫn còn rất mập mờ về cách thức hoạt động của công ty TCA và có ý kiến cho rằng TCA thực chất là một mô hình kinh doanh đa cấp.

Như đã nêu ở trên, TCA vốn bản chất không phải là một công ty bảo hiểm nhân thọ. Nói một cách chính xác thì TC Advisors hoạt động như một tổng đại lý bảo hiểm. Cụ thể hơn thì TCA là một đại lý bảo hiểm tổ chức được gọi tắt là đại lý tổ chức hoặc tổ chức đại lý.

Tuy nhiên, có một điều mà TC Advisors khác với những tổng đại lý bảo hiểm khác. Với những tổng đại lý trực thuộc công ty bảo hiểm thì họ chỉ bán sản phẩm cho một công ty duy nhất. Còn đối với TCA, công ty bán sản phẩm cho nhiều hãng bảo hiểm cùng một lúc.

Một đơn vị cũng có cách thức hoạt động như một đại lý tổ chức tương tự TCA có thể kể đến Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam VNPost. VNPost là đơn vị phân phối sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho Dai-ichi Life Việt Nam và từng là đại lý phân phối độc quyền cho hãng Prevoir.

Vậy tóm gọn lại, bảo hiểm nhân thọ TCA có thể được gọi là đại lý bảo hiểm TCA.

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn