Top 6 # Mở Đại Lý Tour Du Lịch Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Diananapkin.com

Tìm Đại Lý Tour Du Lịch

Câu hỏi: Công ty tôi là công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành, tôi muốn tìm đại lý để bán tour du lịch cho công ty tôi. Vậy cho tôi hỏi, đối với các đại lý bán tour du lịch pháp luật có quy định gì không hay chỉ đơn giản tôi tìm kiếm rồi ký hợp đồng là được?

Chuyên viên tư vấn: Cảm ơn câu hỏi bạn đã gửi về cho chúng tôi. Với trường hợp của bạn chúng tôi xin tư vấn như sau:

Để phát triển hoạt động kinh doanh, các công ty du lịch luôn hợp tác với các đại lý để cung ứng dịch vụ của mình một cách tốt nhất. Tuy nhiên, việc các công ty du lịch tìm kiếm đại lý không chỉ việc ký kết hợp đồng của hai bên mà pháp luật có những quy định đối với hoạt động đại lý lữ hành.

Theo quy định của pháp luật hiện hành, hoạt động đại lý lữ hành được xem là hoạt động kinh doanh và được Luật du lịch 2017 quy định như sau:

Kinh doanh đại lý lữ hành là việc tổ chức, cá nhân nhận bán chương trình du lịch của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành cho khách du lịch để hưởng hoa hồng.

Tổ chức, cá nhân kinh doanh đại lý lữ hành phải đăng ký kinh doanh tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền và có hợp đồng đại lý với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành.

Do đó, khi công ty bạn tìm kiếm đại lý cần lưu ý rằng:

Thứ nhất, đại lý đó đã có giấy phép kinh doanh đối với ngành nghề kinh doanh đại lý lữ hành do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

Thứ hai, phải có hợp đồng đại lý giữa công ty bạn với tổ chức, cá nhân nhận làm đại lý. Trong hợp đồng đại lý phải có các nội dung sau:

– Tên, địa chỉ của bên giao đại lý và bên nhận đại lý;

– Chương trình du lịch, giá bán chương trình du lịch được giao cho đại lý, mức hoa hồng đại lý, thời điểm thanh toán;

– Quyền và trách nhiệm của các bên;

– Thời hạn hiệu lực của hợp đồng đại lý.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

Mail: tuvanltl@gmail.com

Mở Đại Lý Du Lịch

Câu hỏi: Công ty chúng tôi hiện tại chỉ đăng ký kinh doanh đại lý lữ hành. Vừa rồi chúng tôi có ký hợp đồng với một khách hàng để mở 1 tour du lịch. Tôi muốn hỏi việc chúng tôi tự ký hợp đồng với khách hàng như vậy là đúng hay sai?

Chuyên viên tư vấn: cảm ơn câu hỏi bạn đã gửi về cho chúng tôi. Với trường hợp của bạn chúng tôi xin tư vấn như sau:

Theo quy định của pháp luật đại lý du lịch là một ngành nghề kinh doanh phải được đăng ký và cấp giấy phép. Kinh doanh đại lý lữ hành là việc tổ chức, cá nhân bán chương trình du lịch của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành cho khách du lịch để hưởng hoa hồng.

Theo quy định tại khoản 3 Điều 40 Luật Du lịch năm 2017 quy định như sau: “Trường hợp khách du lịch mua chương trình du lịch thông qua đại lý lữ hành thì hợp đồng lữ hành được giao kết giữa khách du lịch và doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành giao đại lý; trong hợp đồng phải ghi tên, địa chỉ của đại lý lữ hành”.

Khi ký kết hợp đồng đại lý, các đại lý lữ hành có trách nhiệm sau:

– Thông báo cho cơ quan chuyên môn về du lịch cấp tỉnh thời điểm bắt đầu hoạt động kinh doanh, địa điểm kinh doanh, thông tin về doanh nghiệp giao đại lý lữ hành;

– Thực hiện việc bán chương trình du lịch đúng nội dung và đúng giá như hợp đồng đại lý; không được tổ chức thực hiện chương trình du lịch;

– Lập và lưu giữ hồ sơ về chương trình du lịch đã bán cho khách du lịch theo quy định của pháp luật;

– Treo biển đại lý lữ hành ở vị trí dễ nhận biết tại trụ sở đại lý.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

Mail: tuvanltl@gmail.com

Nên Đi Tour Hay Tự Túc Khi Đi Du Lịch

1. Du lịch trọn gói (hay còn gọi là du lịch theo tour) là như thế nào?

Không quá khó để bạn có thể đặt vé du lịch trọn gói cho mình khi mà có rất nhiều đại lý Tour mở ra mỗi ngày với các hình thức du lịch trọn gói phong phú và đa dạng về chương trình du lịch cũng như giá cả. Khi bạn tham gia vào một tour du lịch nghĩa là bạn sẽ chỉ phải cung cấp thông tin cá nhân, lựa chọn một vài gợi ý như về phòng ngủ, khách sạn theo nhu cầu, sở thích và sau đó hoàn thành chi phí cho tour. Các đại lý sẽ phục vụ bạn từ A -Z hoặc tới X,Y tùy vào bạn chi trả và lựa chọn hình thức ra sao. Nhiều khi bạn không cần chuẩn bị gì cả chỉ cần ít dụng cụ các nhân, sách ba lô lên và đi thôi!

Bạn sẽ được bên nhà tổ chức tour du lịch chuẩn bị sẵn:

Phương tiện đi lại sẵn sàng từ xe khách, tàu lửa đến máy bay hoặc tàu hỏa. Và đôi khi bạn không thể tự chọn lựa hình thức di chuyển theo sức khỏe mình khi chương trình tour không đa dạng.

Hướng dẫn viên (tour guide) theo tour xuyên suốt từ lúc đón bạn tại điểm chỉ định đến khi chào tạm biệt.

Ngày 3 bữa ăn đầy đủ tại nhà hàng với các món đã được chọn lựa sẵn. Và vì lựa chọn sẵn nên nếu bạn có lỡ dị ứng hay không thích món gì thì cũng là lúc học cách “lơ đi”

Phòng ngủ tiện nghi, cơ bản. Và hoàn toàn chỉ một vài lựa chọn trong khi thật ra có nhiều lựa chọn khác cho bạn. Cơ hội được chỉ dẫn, giới thiệu tận tình các điểm tham quan và không phải lo chuyện trả vé tham quan vì nó đã được tính vào chi phí ban đầu.

Thị thực (visa) đã được chuẩn bị sẵn nếu bạn đi nước ngoài và đã có sẵn hộ chiếu (passport).

Thời gian thư thả chuẩn bị các vật dụng cá nhân vì các đại lí đã phân bố sẵn thời gian cho các hoạt động và bạn không phải căng não tính toán thời gian tham quan nữa. Tất nhiên là mỗi nơi sẽ chỉ được tham quan theo khoảng đã được quy định và bạn cũng phải chấp nhận luôn một vài nơi hơi “chán ngắt”.

Và vô số các lợi ích khác khi bạn có một lực lượng hùng hậu (đại lí) lên kế hoạch và chuẩn bị cho chuyến đi của bạn mà bạn không cần quan tâm hay tìm hiểu về nó quá nhiều.

Du lịch tự túc định nghĩa rất đơn giản: nghĩa là bạn tự làm hết các khâu A, B, C…đến Z. Nghĩa là bạn sẽ: Tự đặt vé máy bay, vé xe khách và hàng ngàn loại vé khác sao cho phù hợp với túi tiền và tình trạng sức khỏe. Bạn sẽ phải biết cách sử dụng trang web đặt vé của hãng vận chuyển.

Tự tìm chỗ ăn ngon, tìm chỗ ăn nổi tiếng tại nơi du lịch…cũng như thông tin các điểm tham quan du lịch và lựa chọn, sắp xếp theo ưu tiên và điều kiện cho phép. Đây là lúc bạn trở thành một tay tổ chức sự kiện chuyên nghiệp cho chính bạn với những lựa chọn “thích” và “không thích”.

Tự đặt phòng khách sạn và chọn lựa nơi địa điểm khách sạn theo ý thích của mình. Bạn sẽ bất ngờ khi biết sự đa dạng các loại hình khách sạn từ hotel 4,5 sao đến các hostel giá cả bình dân mà tiện nghi không kém.

Tự chuẩn bị các giấy tờ cần thiết cũng là một kỹ năng sống không chỉ áp dụng trong du lịch mà còn hữu ích cho cả về các khía cạnh khác như du học, công tác,…

Nói chung là tự túc cũng có thể nhờ sự “trợ giúp” từ bạn bè nhưng đa phần các thứ cần làm vẫn xuất phát từ bạn là chính.

3. So sánh giữa đi tour và đi tự túc khi du lịch:

4. Vậy nên du lịch trọn gói hay du lịch tự túc?

Đảm bảo an toàn : Du lịch theo tour, bạn được chuẩn bị trước mọi thứ. Do vậy bạn không phải cân nhắc việc ngủ đâu an toàn, đường nào ít trộm cắp…. Các công ty du lịch sẽ chuẩn bị cho bạn tất cả vấn đề này. Ngoài ra khi bạn du lịch theo tour, bạn như được “bảo vệ” bởi công ty du lịch, nói gần hơn là hướng dẫn viên của bạn. Những bữa ăn, nơi du lịch, nơi nghỉ ngơi của bạn đều sẽ được công ty du lịch đảm bảo theo những điều đã cam kết và ghi rõ trên thông tin tour, bạn sẽ không sợ gặp phải trường hợp “treo đầu dê, bán thịt chó”.

Tiết kiệm thời gian và chi phí: Các công ty du lịch lúc nào cũng có được những ưu đãi khi đặt mua vé với số lượng lớn, thế nên hẳn nhiên giá vé vào cổng các khu vui chơi, địa điểm tham quan sẽ rẻ hơn khi bạn đi một mình. Các công ty chuyên tổ chức tour du lịch vốn đã có kinh nghiệm cho các chuyến du lịch, thế nên họ hiểu được khách hàng muốn gì trong mỗi chuyến du lịch, và tiết kiệm thời gian cho khách hàng là tiêu chí hàng đầu. Họ sẽ chọn ra được những địa điểm du lịch mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, đặc biệt hơn nữa là họ biết cách sắp xếp thứ tự du lịch sao cho hiệu quả nhất.

Tìm hiểu thông tin có hệ thống : Đi du lịch theo tour, bạn sẽ đi cùng một hướng dẫn viên – những người có vốn hiểu biết phong phú về lịch sử, văn hóa hay những câu chuyện bên lề khác của điểm đến. Họ sẽ cung cấp những thông tin mà không phải lúc nào bạn cũng được nghe. Khi đó, bạn sẽ có được những thông tin mang tính hệ thống nhất về điểm đến.

Nếu bạn thích thăm thú và giao lưu với nhiều người : Đi tour sẽ được tham gia các hoạt động như lửa trại, teambuilding, các hoạt động mang tính giải trí. Mở rộng được mối quan hệ, giao lưu được nhiều bạn bè.

Nếu bạn lần đầu đi du lịch nước ngoài thì hãy liên hệ ngay một công ty du lịch uy tín để được hướng dẫn làm thẻ visa, thế chấp tiền (nhằm tránh trường hợp nhiều du khách ra nước ngoài bỏ trốn để lao động trái phép). Di du lịch nước ngoài mà thiếu kinh nghiệm thì rất dễ dính các cạm bẫy nơi sân bay hoặc bị chém chặt, móc túi, lừa đảo. Một chuyến đi chơi mà bị sự cố thì còn gì vui nữa phải không các bạn.

Người lớn tuổi và trẻ nhỏ đi cùng : có thể đi theo tour dành riêng cho người có tuổi như vậy thì sẽ dễ cho cả đoàn. Chứ người già người trẻ sẽ khiến cho lịch trình nhiều khi thay đổi.

Đi du lịch mùa Cao điểm : Nếu bạn đi du lịch tự túc vào mùa cao điểm thì HDP nghĩ rằng bạn sẽ khó khăn trong việc kiếm phòng khách sạn. Thường thì các mùa cao điểm, lễ tết thì các khách sạn, resort tiêu chuẩn thì họ sẽ ưu tiên cho khách vip, khách hàng thân quen và khách đoàn, khách đối tác. Bạn là khách lẻ lâu lâu mới đến thì khó có cơ hội book phòng trước. Thế nên giải pháp đi theo tour sẽ hợp lý hơn.

Tóm gọn là đi du lịch theo tour khi:

Có người già và trẻ em ít tuổi

Muốn được kết giao với thật nhiều người, nhiều vùng miền

Chuyến đi hạn chế về thời gian (chuyến đi Đà Nẵng dưới 3 ngày)

Lười hoặc không muốn mất, không có thời gian tìm hiểu cụ thể các địa điểm mình tới.

4.2 Bạn nên đi tự túc khi du lịch:

Du lịch nghỉ dưỡng ngắn ngày : Chuyện đặt phòng các bạn có thể vào các website đặt phòng trực tuyến để check và đặt phòng. Trong miền Nam cuối tuần có thể đi Vũng Tàu, Phan Thiết, Nha Trang, Đà Lạt. Bắt xe Phương Trang đi tới nơi bạn chọn lựa, ở đây có xe trung chuyển đưa bạn tới khách sạn hoặc resort miễn phí.

Nếu bạn là người muốn khám phá bản thân, thích đối diện với thử thách thì hãy xách balo lên và đi. Không quan trọng bạn có nhiều tiền hay ít mà quan trọng khi đi bạn phải có những kỹ năng cần thiết để khi gặp bất trắc có thể xử lý được. Nhất là đi nước ngoài thì phải biết thủ tục visa, lãnh sứ quán, đại sứ quán Việt Nam trên đất nước mình tới. Ngoài ra phải biết các tục lệ địa phương và vốn ngoại ngữ vững.

Mục đích thích đâu đi đó : Bạn thích tạt ngang tạt dọc các điểm ngoại lịch trình là rất khó nếu đi tour nên bạn có thể tự túc vì nếu đi tour trừ khi bạn bỏ tour để thuê xe riêng mà đi. Trong trường hợp này nếu xảy ra tai nạn thì bên công ty sẽ không chi trả bảo hiểm du lịch cho các bạn.

Giới trẻ năng động : Tự túc chỉ phù hợp cho các bạn trẻ năng động, có sự chuẩn bị tốt. Thích khám phá, thích tự do. Họ có thể tự lo chỗ ngủ ngay cả khi không có phòng khách sạn.

Du lịch khi bạn có điều kiện : Du lịch tự túc theo kiểu nghỉ dưỡng khám phá thì chỉ dành cho những người có xe riêng, có điều kiện. Thường các gia đình ở thành phố có xe hơi thì họ sẽ book phòng trước trên mạng và cả nhà cùng đi. Quá dễ dàng. Đó là ở trong nước ra nước ngoài thì lời khuyên vẫn là đi theo tour nếu là lần đầu.

Muốn tự do về thời gian, dành thời gian nhiều hơn cho một địa điểm cụ thể nào đó.

Bạn là một người trẻ, khỏe, đam mê khám phá

Muốn tiết kiệm chi phí bằng việc không tham gia các dịch vụ đi kèm (như ăn buffet, hướng dẫn viên, xe đưa đón…). Hay đơn giản là bạn không có nhu cầu về các dịch vụ đó.

Nhớ đường, nhớ thật lâu về từng nơi mình tới!!!

Làm sao có thể tự túc cho một chuyến du lịch?

Với sự phổ biến vô bờ bến của internet bạn có cả một biển thông tin và việc của bạn là chọn lựa và sắp xếp chúng theo trật tự của một chuyến đi.

Bạn có thể tìm kiếm các thông tin căn bản sau tại:

Đặt vé máy bay: bạn có lên các trang web của các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Jetstar, Vietjet , hoặc thông qua các trang đại lý tìm kiếm vé giá rẻ tổng hợp nhu Atadi…. Tương tự bạn có thể áp dụng cho các phương tiện giao thông khác.

Tìm hiểu nơi đến: tìm hiểu thật kỹ thông tin nơi đến như các địa điểm sẽ đi, các nơi ăn uống, vui chơi….Bạn có thể vào trang Hodadi để tìm kiếm các thông tin trên trước khi đến một nơi nào đó/

Cuối cùng, du lịch theo tour hay tự túc là lựa chọn của bạn.Hodadi tổng hợp

Công Ty Nước Ngoài Kinh Doanh Dịch Vụ Đại Lý Lữ Hành Và Điều Hành Tour Du Lịch

Hiện nay rất nhiều công ty nước ngoài kinh doanh dịch vụ đại lý lữ hành và điều hành tour du lịch được thành lập trên mọi miền đất nước bởi đây là một ngành nghề kinh doanh giúp những chủ nhân của công ty thu được nhiều lợi nhận. Tuy nhiên, để thành lập công ty hoạt động trong lĩnh vực này thì phải đáp ứng được những điều kiện bắt buộc theo quy định của pháp luật.

Nhà đầu tư nước ngoài đến Cơ quan đăng ký đầu tư tại Việt Nam để xin cấp chứng nhận đầu tư. Hồ sơ cần chuẩn bị để xin cấp chứng nhận đầu tư đó là:

Giấy đề nghị thực hiện dự án đầu tư tại Việt Nam;

Đề xuất dự án đầu tư tại Việt Nam;

Bản sao chứng thực/công chứng giấy tờ chứng thực cá nhân (bao gồm chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu còn hạn hoặc thẻ căn cước) nếu như nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân; bản sao chứng thực/công chứng chứng nhận thành lập hay tài liệu khác có giá trị tương đương nếu như nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức để xác nhận tư cách pháp lý của tổ chức đó;

Bản sao một trong số những tài liệu của tổ chức sau đây: báo cáo tài chính trong vòng 02 năm gần đây nhất của nhà đầu tư là tổ chức; thư cam kết về việc công ty mẹ hỗ trợ tài chính cho công ty tại Việt Nam; thư cam kết về việc tổ chức tài chính hỗ trợ tài chính cho công ty tại Việt Nam; bảo lãnh hoặc tài liệu thuyết minh về năng lực tài chính của tổ chức.

Bản sao giấy thuê địa điểm thực hiện dự án, đề xuất về nhu cầu sử dụng đất hay những tài liệu xác nhận nhà đầu tư nước ngoài có quyền sử dụng đất để thực hiện đầu tư;

Giấy ủy quyền cho Nam Việt Luật thực hiện các thủ tục đăng ký đầu tư thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam.

Trong vòng 15 ngày làm việc tính từ ngày nhận được hồ sơ đăng ký đầy đủ hồ sơ, cơ quan đăng ký đầu tư sẽ kiểm tra và cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho nhà đầu tư. Nếu như từ đối cấp chứng nhận đầu tư, cơ quan đăng ký sẽ phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do từ chối để gửi đến nhà đầu tư.

Bước 2: Đăng ký doanh nghiệp tại ở Kế hoạch và đầu tư

Sau khi có chứng nhận đầu tư, nhà đầu tư sẽ chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ để nộp tại Sở kế hoạch và đầu tư (bộ phận một cửa) để tiến hành đăng ký thành lập công ty nước ngoài kinh doanh dịch vụ đại lý lữ hành và điều hành tour du lịch. Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm:

Đề nghị đăng ký kinh doanh doanh nghiệp;

Điều lệ của công ty;

Bản danh sách các cổ đông hoặc thành viên tham gia thành lập công ty;

Bản sao chứng thực những giấy tờ sau đây: thẻ căn cước công dân, hộ chiếu còn hạ, chứng minh thư nhân dân hay các giấy tờ khác có giá trị tương đương của các cổ đông hoặc thành viên tham gia thành lập công ty và của người đại diện pháp luật công ty; Bản sao chứng thực chứng nhận đăng ký kinh doanh, quyết định thành lập công ty hoặc các tài liệu có giá trị pháp lý tương đương khác của tổ chức;

Văn bản ủy quyền cho dịch vụ thành lập công ty Nam Việt Luật.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ và nộp hồ sơ đăng ký tại Sở kế hoạch và đầu tư nơi công ty đặt trụ sở, trong vòng từ 03 – 05 ngày làm việc, nếu như hồ sơ đăng ký của công ty đầy đủ và hợp lệ thì công ty sẽ nhận được chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Sau khi đã có chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty phải công khai thông tin của mình đã đăng ký với Sở kế hoạch và đầu tư lên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trong vòng 30 ngày làm việc.

Bước 3: Khắc dấu và thông báo mẫu dấu công ty

Sau đó công ty sẽ khắc dấu và đến thực hiện thủ tục thông báo sử dụng mẫu dấu

Trước khi công ty nước ngoài kinh doanh dịch vụ lữ hành và điều hành tour du lịch bắt đầu đi vào hoạt động, công ty sẽ phải nộp 01 bộ hồ sơ đầy đủ đến cơ quan có chuyên môn và thẩm quyền về du lịch để xin cấp phép kinh doanh dịch vụ mà công ty đăng ký.

Hồ sơ cần chuẩn bị gồm có:

Đơn đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh cho công ty;

Bản sao chứng thực chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

Chứng nhận ký quỹ để thực hiện hoạt động kinh doanh dịch vụ lữ hành;

Bản sao chứng thực hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm chức vụ cho người phụ trách kinh doanh của công ty;

Bản sao chứng thực các bằng cấp, chứng chỉ theo đúng quy định hiện hành của pháp luật của người phụ trách kinh doanh của công ty.

Trong khoảng thời gian 10 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan chuyên môn nhận hồ sơ sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ và cấp giấy phép kinh doanh cho công ty. Nếu từ chối cấp phép thì công ty sẽ nhận được văn bản có lý do từ chối.