Top 5 # Chữ Ký Số Đại Lý Hải Quan Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Diananapkin.com

Tầm Quan Trọng Của Chữ Ký Số Đại Lý Hải Quan

Trong các thủ tục hải quan cần khai báo thông tin thông qua các phần mềm kê khai của hải quan. Theo quy định bộ tài chính các doanh nghiệp nhà nước phải sử dụng chữ ký số đại lý hải quan. Vậy chữ ký số hải quan là gì và những thông tin cần biết về đăng ký chữ kí số hải quan sẽ được cung cấp qua bài viết này.

Hải quan điện tử là một hình thức bắt buộc của các doanh nghiệp, công ty hải quan kê khai hải quan qua mạng kết nối internet. Các dữ liệu hải quan từ máy tính gửi đến công ty cơ quan hải quan. Sau đó các cơ quan hải quan xử lý các thông tin và phản hồi cho doanh nghiệp qua các phần mềm hải quan điện tử.

Chữ ký số hải quan là bằng chứng xác thực các thông tin doanh nghiệp có pháp lý. Tương đương với con dấu chữ ký số hải quan mang tính pháp lý, bảo mật, an toàn. Việc sử dụng chữ ký số hải quan giúp các doanh nghiệp tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí.

Ngày nay các doanh nghiệp bắt buộc phải tiến hành đăng ký chữ kí số để kê khai và nộp thuế cho cơ quan nhà nước. Chữ ký số hải quan mang lại nhiều ưu điểm và lợi ích trong quá trình sử dụng:

Lợi ích đầu tiên có thể kể đến là giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và thời gian.

Đảm bảo xác thực cho các đối tượng thực hiện giao dịch. Từ đó hạn chế các hành vi giả mạo thông tin tờ khai.

Tại sao nên đăng ký dịch vụ chữ ký số đại lý hải quan ở địa chỉ uy tín

Về cơ bản chữ ký số là một dạng chữ ký điện tử mà các doanh nghiệp sử dụng trong giao dịch. Vì đó các doanh nghiệp nên tìm mua chữ ký hải quan tại các địa chỉ uy tín.

Khi mua chữ ký số đại lý hải quan tại các nơi uy tín bạn sẽ được đảm bảo các dịch vụ, cam kết hỗ trợ kịp thời các doanh nghiệp từ nhà cung cấp. Ngoài ra tại các nơi cung cấp uy tín sẽ có đầy đủ hồ sơ, hợp đồng hóa đơn đầy đủ.

Khi chọn nơi mua uy tín khách hàng sẽ có quyền 1 đổi 1 trong thời gian bảo hành nếu có bất kỳ lỗi vật lý hư hỏng.

Trong quá trình giao dịch như kê khai thuế, bảo hiểm, hải quản…. Các phần mềm máy tính bị lỗi, hay không thể kết nối internet không thể thực hiện xử lý chữ ký số. Các địa chỉ uy tín sẵn sàng trợ giúp và khắc phục kịp thời.

Các doanh nghiệp, công ty có thể đăng ký dịch vụ chữ ký số tại đại lý hải quan FADI chúng tôi. Lý do vì sao bạn nên chọn FADI:

Khi lựa chọn mua chữ ký số tại FADI khách hàng sẽ được bảo hành trọn đời, miễn trả đổi trả nếu có lỗi phát sinh nếu có lỗi phát sinh, các lỗi phần mềm trong thời bảo hành.

Nhanh chóng hỗ trợ về kỹ thuật để thực hiện xử lý kịp thời.

Được nhận hóa đơn VAT cũng như hợp đồng đầy đủ an toàn.

Dịch vụ cài đặt và sử dụng rõ ràng, tận tâm chuyên nghiệp.

Chữ Ký Số Viettel Ca

Chữ ký số Viettel (hay còn gọi là USB Token Viettel) là thiết bị không thể thiếu đối với 1 doanh nghiệp, tổ chức hiện nay. Ngay sau khi có giấy phép kinh doanh, doanh nghiệp phải tiến hành thủ tục khai báo thuế ban đầu và nộp thuế môn bài [Bắt buộc khai báo và nộp thuế qua mạng]. Do vậy 100% doanh nghiệp phải đăng ký sử dụng CHỮ KÝ SỐ để thực hiện các giao dịch trên

Quý khách chỉ cần đăng ký một chữ ký số Viettel duy nhất là có thể sử dụng trong tất cả giao dịch điện tử phổ biến hiện nay như: Kê khai – Nộp thuế môn bài, Thuế điên tử, Hải Quan, Bảo Hiểm Xã Hội, Hóa Đơn Điện Tử…

Bảng giá Đăng Ký Mới Chữ Ký Số Viettel năm 2021 các gói: 1 năm, 2 năm, 3 năm như sau:

Hotline Đăng Ký & Thủ tục

Liên hệ: 0972 411 888 ( Zalo )

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Quy trình đăng ký chữ ký số Viettel – CA

Bước 1. Gửi trước 3 thông tin sau qua Zalo số 0972 411 888 hoặc Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

1. Bản Chụp ảnh hoặc Scan giấy phép kinh doanh và CMND của người đại điện pháp luật.

2. Lựa chọn gói cước đăng ký (1 năm, 2 năm hay 3 năm)?

3. Cung cấp số điện thoại liên hệ và địa chỉ khi Nhân viên Viettel qua làm hợp đồng và bàn giao USB Token

2. Giấy chứng nhận sử dụng Chữ Ký Số Viettel.

3. Biên bản bàn giao Chữ Ký Số Viettel.

4. Hóa đơn thuế VAT của Viettel.

5. Hợp đồng Chữ ký số.

TƯ VẤN GÓI CƯỚC GỌI NGAY

LỢI ÍCH KHI ĐĂNG KÝ TẠI chúng tôi

1. Trực tiếp Trung tâm, nhân viên Viettel, không qua đại lý hay trung gian

2. Thủ tục đăng ký chữ ký số Viettel nhanh gọn, hoàn thành bàn giao trong ngày

3. Có hợp đồng, hóa đơn Viettel ngay sau khi bàn giao dịch vụ chữ ký số Viettel

4. Ký hợp đồng, cài đặt, hướng dẫn sử dụng chữ ký số Viettel tận nơi

5. Dịch vụ chữ ký số Viettel Uy tín – Ổn định số 1 hiện nay

Chữ ký số là gì?

Chữ ký số Viettel là một dạng chữ ký điện tử. Đối với doanh nghiệp, nó có vai trò như một con dấu và được thừa nhận về mặt pháp lý. Chữ ký số được coi là phương án giải quyết tốt nhất mọi vấn đề khi giao dịch trên môi trường internet và còn được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực bảo mật cao khác.

CÁC LOẠI CHỮ KÝ SỐ PHỔ BIẾN HIỆN NAY

1. Chữ ký số USB Token

– Các doanh nghiệp hiện nay phần lớn đều sử dụng USB Token để phục vụ cho hoạt động ký số, chứng từ, tài liệu của công ty mình. Đây được coi là chữ ký số “truyền thống” bởi nó có mặt trên thị trường đầu tiên và được sử dụng rộng rãi trong nhiều năm qua.

– Chữ ký số USB Token có thể ký tất cả các giao dịch điện tử: kê khai thuế, khai hải quan, ký hóa đơn,… Để ký số người dùng cần kết nối USB với máy tính thì mới thao tác được. Đây là chữ ký số không thể giả mạo, an toàn và bảo mật.

2. Chữ ký số tích hợp Sim

– Chữ ký số tích hợp Sim do một số nhà mạng phát triển. Ưu điểm của chữ ký số này là có thể linh động ký số ngay trên thiết bị di động.

– Tuy nhiên, việc ký số bằng Sim có thể bị hạn chế trong một số môi trường. (không thể sử dụng để ký tất cả các giao dịch điện tử, không thể sử dụng khi đang đi công tác nước ngoài hoặc thuê bao ở ngoài vùng phủ sóng)

3. Chữ ký số HSM

– Đây là thiết bị phần cứng dùng để bảo vệ và quản lý các cặp khóa điện tử, giúp tăng tốc độ xác thực và mã hóa dữ liệu. Tốc độ ký số lên tới 1500 hóa đơn/giây. So với USB Token hay chữ ký số tích hợp Sim thì thiết bị HSM có nhiều tính năng cao cấp hơn nhằm đáp ứng nhu cầu hoạt động của các hệ thống có yêu cầu cao về bảo mật và hiệu năng.

– Chữ ký số HSM thường dùng cho các doanh nghiệp lớn, có hệ thống quản lý quy mô lớn và cơ sở hạ tầng tốt. HSM cho phép nhiều người cùng ký số ở các điểm khác nhau nhưng thường giới hạn dưới 20 điểm ký số.

5 LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG CHỮ KÝ SỐ

1 Đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin.

Quá trình ký số được thực hiện dựa trên công nghệ mã hóa công khai (PKI) sử dụng thuật toán mã hóa công khai (RSA). Công nghệ này giúp xác định chính xác danh tính của người ký.

2 Đảm bảo tính pháp lý trong giao dịch điện tử

Do sử dụng công nghệ an toàn tuyệt đối nên chữ ký số đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc xác định tính pháp lý của tài liệu điện tử. Bởi nó có khả năng đảm bảo tính toàn vẹn của tài liệu điện tử cũng như xác định danh tính của tác giả. Việc sử dụng chữ ký số trong giao dịch điện tử được coi là cơ sở để khẳng định giá trị pháp lý của những văn bản điện tử có giá trị tương đương với tài liệu giấy. Vì thế, chữ ký số được đánh giá là phương thức duy nhất để xác định tính pháp lý của văn bản điện tử hiện nay.

3 Ngăn chặn khả năng giả mạo

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, khả năng giả mạo chữ ký số là vô cùng thấp, trong khi khả năng giả mạo chữ ký tay có thể lên đến 55-70%. Sau khi tài liệu điện tử đã được ký số thì không có cách nào thay đổi được, bởi mọi thay đổi dù lớn hay nhỏ đều sẽ bị phát hiện nhờ công nghệ mã hóa công khai. Khi tài liệu bị thay đổi nội dung hay chữ ký số, khóa công khai sẽ không còn tương thích với khóa bí mật nữa, đồng nghĩa với việc người nhận sẽ không thể sử dụng khóa công khai để giải mã tài liệu. Điều này có nghĩa là một khi đã ký số, tài liệu sẽ không có cơ hội thay đổi cho dù là một phần hay toàn bộ nội dung.

4 Xác định được nguồn gốc của văn bản.

Một lợi ích không thể không kể đến của chữ ký số là khả năng cho phép xác định tác giả và tính nguyên gốc của văn bản. Chính vì không thể thay đổi sau khi ký số cho nên ngay cả khi chỉ có duy nhất 1 chữ số bị chỉnh sửa thì văn bản cũng sẽ không đem lại kết quả kiểm tra trùng khớp, từ đó dẫn đến bị vô hiệu. Như vậy, để xác định tính toàn vẹn cũng như nguồn gốc của một tài liệu thì chữ ký số chính là công cụ duy nhất làm được điều này. Một văn bản điện tử được ký bởi chữ ký số sẽ được xem là căn cứ pháp lý để bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho người tham gia giao dịch điện tử trong thời đại số hiện nay.

5 Tiết kiệm thời gian xử lý văn bản hành chính

Không chỉ giúp người dùng ký được trên văn bản điện tử, chữ ký số còn làm giảm thời gian và công sức xử lý giấy tờ cho doanh nghiệp cũng như kế toán. Thay vì phải in tài liệu, lưu trữ và ký tay từng văn bản, người dùng hoàn toàn có thể ký hàng loạt văn bản điện tử ngay trên máy tính và gửi trực tiếp cho lãnh đạo, đối tác, khách hàng,… thông qua môi trường internet.

1. Chính hãng 100% – Viettel trực tiếp triển khai

2. Bảo hành trọn đời, hỗ trợ kỹ thuật tận nơi

4. Hơn 1000 kỹ sư CNTT chuyên nghiệp phát triển

5. Kế thừa 20 năm kinh nghiệm phát triển các sản phẩm giải pháp CNTT

6. Có 4 Data Center lớn nhất Đông Nam Á

HÃY GỌI – ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Doanh Nghiệp Cần Quản Lý Chặt Chữ Ký Số

Một lô hàng lậu do Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 phát hiện. Ảnh: T.H

Công an TPHCM đang mở rộng điều tra vụ buôn lậu hàng hoá qua cảng Cát Lái do Cục Hải quan TPHCM phát hiện, chuyển hồ sơ. Theo Công an TPHCM, do đối tượng vi phạm là nhân viên một đại lý hải quan không có mặt tại nơi cư trú, không đến làm việc theo giấy triệu tập của cơ quan Công an, nên Công an TPHCM đang truy tìm để làm rõ hành vi vi phạm.

Vụ việc trên do Chi cục Hải quan Quản lý hàng đầu tư (Cục Hải quan TPHCM) phát hiện khi thực hiện khám xét lô hàng nhập khẩu của Công ty Top Star Việt Nam. Theo khai báo trên tờ khai hải quan, hàng hóa nhập khẩu là mũ bảo hộ cho người đi xe đạp các loại, tổng trọng lượng 2,24 tấn, trị giá hàng hóa tính thuế khoảng 167 triệu đồng, tiền thuế GTGT là 16,7 triệu đồng. Lô hàng được thực hiện bằng chữ ký số từ mã đại lý hải quan “H8293 Tran Quang Buu”.

Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Quản lý hàng đầu tư Nguyễn Xuân Bình cho biết, đơn vị này đang quản lý và làm thủ tục cho khoảng 4.000 DN có vốn đầu trực tiếp nước ngoài. Trong số này có khoảng 75% DN sử dụng dịch vụ của đại lý thủ tục hải quan và DN khai thuê hải quan để thực hiện thủ tục XNK hàng hóa. Trong thời gian qua, Cục Hải quan TPHCM đã phát hiện nhiều vụ vi phạm pháp luật hải quan, trong đó có cả DN FDI. Các hành vi vi phạm đều phát sinh từ việc DN chưa thực hiện đúng quy định về việc quản lý chữ ký số, quy định về hoạt động đại lý, dịch vụ khai hải quan… Chính vì vậy, để thực hiện tốt công tác quản lý, tạo thuận lợi và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của DN làm ăn chân chính, mới đây, đơn vị đã thực hiện chương trình “Quản lý và thu thập thông tin DN XNK, đại lý hải quan, dịch vụ hải quan và người khai hải quan”. Việc thu thập thông tin chi tiết này tránh không để các đối tượng xấu lợi dụng sự thông thoáng về thủ tục hải quan, sự quản lý lỏng lẻo nhân sự của các DN thực hiện hành vi vi phạm; đồng thời thực hiện một số quy định điều chỉnh, bổ sung về hoạt động đại lý hải quan.

Kiểm tra thực tế lô hàng, cơ quan Hải quan phát hiện toàn bộ hàng hóa là nước hoa, mỹ phẩm, quần áo, túi xách… không đúng với khai báo. Tổng trị giá số hàng trên là hơn 1 tỷ đồng, với số thuế phải nộp theo quy định, gồm: thuế Nhập khẩu gần 200 triệu đồng và thuế Giá trị gia tăng 122,6 triệu đồng.

Chi cục Hải quan quản lý hàng đầu tư mời đại diện Công ty Top Star Việt Nam làm việc về lô hàng trên. Qua làm việc, ông Zhang Hong Lin, Tổng giám đốc Công ty Top Star Việt Nam cho biết, hoàn toàn không biết gì về lô hàng trên và Công ty Top Star Việt Nam cũng không làm thủ tục uỷ quyền cho đại lý thủ tục hải quan nhập khẩu lô hàng này.

Qua xác minh, làm việc với ông Trần Quang Bửu, Giám đốc Công ty TNHH Melody Logistics – mã đại lý hải quan “H8293 Tran Quang Buu”, được biết, công ty này không nhận làm đại lý thủ tục hải quan cho Công ty Top Star Việt Nam. Tuy nhiên, bà Huỳnh Thị Mỹ Vân (sinh năm 1987, quê Đắk Lắk) là nhân viên chứng từ của Công ty Melody Logistics đã tự ý sử dụng tài khoản và chữ ký số của công ty để khai báo, truyền số liệu làm thủ tục xuất nhập khẩu tại Chi cục Hải quan Quản lý hàng đầu tư đối với nhiều doanh nghiệp, trong đó có Công ty Top Star Việt Nam (5 tờ khai).

Sơ hở từ đại lý hải quan đến doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Theo Cục Hải quan TPHCM, thực hiện thủ tục khai hải quan điện tử, mỗi DN được cơ quan Hải quan cấp ID và chữ ký số để thực hiện quyền truy cập vào hệ thống thực hiện khai báo hải quan điện tử. Tuy nhiên, một số DN chủ quan đã giao chữ ký số, kí và đóng dấu khống lên các giấy tờ giao dịch cho nhân viên khai thuê hải quan mà không kiểm tra, giám sát, nên đã bị các đối tượng lợi dụng để thực hiện hành vi buôn lậu, gian lận thương mại…

Ngoài việc lợi dụng uy tín của DN không có vi phạm pháp luật đã được hệ thống phân luồng, đánh giá tốt thực hiện nhập hàng lậu, các đối tượng lợi dụng việc một số chủ DN quản lý chữ ký số không chặt chẽ hoặc sử dụng chữ ký số của một số công ty dịch vụ đại lý hải quan để khai báo hàng hóa vi phạm trong khi chính DN đứng tên trên tờ khai hải quan nhập khẩu không hề hay biết gì về lô hàng nhập khẩu đó. Trong các trường hợp vi phạm do Cục Hải quan TPHCM phát hiện trong thời gian qua cho thấy, đối tượng vi phạm vừa lợi dụng sử dụng trái phép chữ ký số của DN, vừa giả mạo đại lý hải quan, vừa lợi dụng uy tín của các DN chấp hành tốt pháp luật để thực hiện hành vi vi phạm. Trên thực tế hiện nay, một nhân viên làm thủ tục hải quan thường làm cho nhiều DN, thậm chí cả chục DN, họ được các DN tin tưởng giao mật khẩu chữ kí số để thực hiện khai báo thủ tục hải quan cho DN mình.

Để ngăn chặn trường hợp này, Thông tư số 22/2019/TT-BTC của Bộ Tài chính đã bổ sung quy định yêu cầu các chủ hàng XNK sau khi ký kết hợp đồng đại lý hải quan sẽ thông báo cho cơ quan Hải quan việc ủy quyền cho đại lý khai và làm thủ tục hải quan đối với hàng hóa của mình. Việc thông báo sẽ được thực hiện qua hệ thống xử lý dữ liệu hải quan điện tử nên sẽ tạo thuận lợi cho cả cơ quan Hải quan và các doanh nghiệp đồng thời bảo vệ được các DN chủ hàng tránh bị lợi dụng thông tin

Việc sử dụng dịch vụ đại lý hải quan là chủ trương đúng và phù hợp với thông lệ quốc tế, cơ quan Hải quan khuyến khích DN thực hiện nghiệp vụ XNK hàng hoá thông qua đại lý hải quan. Tuy nhiên các DN nên chọn những đại lý uy tín, đồng thời quản lý chặt chẽ chữ ký số, không ký khống các chứng từ cho nhân viên XNK… tránh bị các đối tượng lợi dụng buôn lậu hoặc tiếp tay cho buôn lậu, gian lận thương mại.

Lê Thu

Báo Giá Đăng Ký Mới, Gia Hạn Chuyển Đổi Chữ Ký Số Viettel

1. Giấy phép chứng thực chữ ký số Viettel

Sáng ngày 22/6/2015, tại trụ sở Bộ TT&TT 18 Nguyễn Du, Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Lễ trao giấy phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng cho Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel).

Viettel là doanh nghiệp thứ 4 được cấp giấy phép này tại Việt Nam sau Tập đoàn BCVT Việt Nam (VNPT), Công ty cổ phần công nghệ thẻ Nacencomm, Công ty an ninh mạng Bkav. Giấy phép của Viettel có hiệu lực đến tháng 6/2020. Theo nội dung giấy phép, Viettel sẽ được cung cấp 3 loại chứng thư số bao gồm chứng thư số cho cơ quan, tổ chức, cá nhân; chứng thư số SSL và chứng thư số Code Signing. Chứng thư số cho cơ quan, tổ chức, cá nhân giúp người dùng chứng thực cơ quan, tổ chức, cá nhân đó trong các giao dịch điện tử như Internet Banking, chứng khoán trực tuyến, khai báo thuế, hải quan trực tuyến… Chứng thư số SSL để chứng thực cho website và chứng thư số Code Signing sử dụng cho các nhà sản xuất phần mềm để chứng thực và đảm bảo tính toàn vẹn của sản phẩm. Sự tham gia của Viettel vào thị trường cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa việc triển khai dịch vụ này và sớm ứng dụng chữ ký số phổ biến trong các giao địch điện tử ở Việt Nam.

2. Đăng ký mới chữ ký số Viettel CA

Chữ ký số 247 xin trân trọng gửi đến bảng báo giá khi khách hàng đăng ký chữ ký số của nhà cung cấp Viettel CA:

Việc Việt Nam có nhà cung cấp dịch vụ Chứng thực chữ ký số công cộng sẽ giúp đẩy nhanh tiến độ triển khai và phổ biến thương mại điện tử, giao dịch điện tử và Chính phủ điện tử. Để chữ ký số tại Việt Nam nhanh chóng đi vào thực tế, trong thời gian tới, hàng loạt phần mềm nghiệp vụ của các ngành như thuế, hải quan, chứng khoán, ngân hàng… sẽ phải nâng cấp để tích hợp sẵn ứng dụng chữ ký số.

Chứng thực chữ ký số công cộng được thừa nhận là một trong những giải pháp giải quyết triệt để nhất các nguy cơ an ninh trong giao dịch trực tuyến cũng như được công nhận về tính pháp lý. Hiện nay hầu hết các dịch vụ ngân hàng, chứng khoán và dịch vụ hành chính công của các nước tiên tiến đều sử dụng giải pháp chứng thư số cho giao dịch điện tử.

Liên hệ Mr. Thọ 0904.599.879 để đăng ký chữ ký số giá rẻ NewCA