Xem Nhiều 3/2023 #️ Doanh Nghiệp Đối Đầu… Đại Lý # Top 4 Trend | Diananapkin.com

Xem Nhiều 3/2023 # Doanh Nghiệp Đối Đầu… Đại Lý # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Doanh Nghiệp Đối Đầu… Đại Lý mới nhất trên website Diananapkin.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hệ thống phân phối được ví như bàn tay nối dài của DN, càng liên kết thì sản phẩm của DN càng đến nhiều hơn với người tiêu dùng. Hệ thống đại lý phân phối chính là cơ sở cho sự cạnh tranh có hiệu quả trên thương trường.

Hãng ô tô Nissan từng đưa ra nhận định thực tế về vai trò quan trọng của nhà phân phối: “Vấn đề không chỉ là đưa cho người tiêu dùng cái gì mà còn là đưa như thế nào sẽ quyết định thành công trên thương trường”.

Hay mì Miliket từng mất tới 80% thị phần khi không có hệ thống phân phối để thực hiện các chương trình khuyến mãi kịp thời trước các đối thủ đến sau.

Tuy nhiên, mối quan hệ đại lý – DN không phải lúc nào cũng tốt đẹp. Thực tế cũng có nhiều đại lý vi phạm nguyên tắc kinh doanh của DN dẫn đến uy tín và hình ảnh thương hiệu bị ảnh hưởng.

“Vấn đề không chỉ là đưa cho người tiêu dùng cái gì mà còn là đưa như thế nào sẽ quyết định thành công trên thương trường”.

Trước tình huống này, nhiều DN thường rơi vào thế phải nhượng bộ vì sợ mâu thuẫn với đại lý sẽ gây thiệt hại về doanh thu cho DN. Trong khi đó, theo các chuyên gia tư vấn thương hiệu, với các trường hợp này, cách tốt nhất là phải cương quyết xử lý, thậm chí cần thiết thì phải mạnh tay cắt đứt “bàn tay nối dài” này để bảo toàn uy tín DN.

Có nhiều DN chấp nhận cách xử lý “mạnh tay” với các đại lý và phải chịu thiệt hại rất lớn. Chẳng hạn, mới đây, Công ty Amway VN đã đưa ra hàng loạt biện pháp quản lý và xử phạt nặng tay với các đại lý.

Công ty đã thành lập một đội theo dõi có thể ghi hình lại những gì mà nhà phân phối làm sai, như bán phá giá, nói quá về chất lượng sản phẩm…

Những nhà quan sát thương hiệu cho rằng cách làm của Amway là khôn ngoan trong bối cảnh mô hình kinh doanh đa cấp tại Việt Nam rất hỗn loạn, nhiều DN có thể bị kết tội “lừa đảo” chỉ vì vài đại lý làm ăn tắc trách…

Đại diện của Amway cũng cho rằng, một trong những vấn đề quan trọng của quản trị bán hàng là làm sao cho đại lý thấm nhuần các nguyên tắc kinh doanh của DN, còn nếu chỉ xử phạt thì hiệu quả không đạt sự bền vững.

Bởi một trong những yếu tố duy trì thành công của DN là uy tín thương hiệu, muốn vậy, việc tôn trọng nguyên tắc ứng xử trong kinh doanh là một yếu tố không thể xem nhẹ.

Vấn đề quan trọng của quản trị bán hàng là làm sao cho đại lý thấm nhuần các nguyên tắc kinh doanh của DN, còn nếu chỉ xử phạt thì hiệu quả không đạt sự bền vững.

Top 8 Kênh Ota Hàng Đầu Thế Giới Dành Cho Các Doanh Nghiệp Du Lịch

1. Expedia

Expedia là kênh OTA – công ty du lịch lớn nhất trên thế giới. Trên thực tế, Expedia đã dẫn đầu danh sách Top Travel Company do Travel Weekly – tạp chí du lịch danh tiếng nhất thế giới bình chọn vào năm 2013. Với sự hiện diện trên toàn cầu tại hơn 70 quốc gia, Expedia nhận được hơn 50 triệu lượt người truy cập mỗi tháng, và 80 triệu lượt tải với tốc độ hơn 200 lượt/tải mỗi phút dành cho các ứng dụng di động.

Truy cập trang web bắt đầu bằng cách chọn một điểm đến. Sau đó Expedia sẽ cung cấp một lựa chọn các tour du lịch và các hoạt động – cho dù đó là vận chuyển đó là cần thiết để có được xung quanh thị trấn, một tour du lịch để xem điểm tham quan, hoặc một cái gì đó tương tác nhiều hơn như tham gia một lớp học nấu ăn.

Đăng ký qua liên kết này

2. Viator

Không giống như Expedia, Viator hoàn toàn tập trung vào các tour và hoạt động du lịch. Các sản phẩm/dịch vụ du lịch được bán trên toàn cầu tại chính website chúng tôi cộng thêm 60 trang web tiêu dùng, và rất nhiều các website di động, các ứng dụng, cũng như mạng lưới liên kế, phân phối trên toàn cầu. Viator tập hợp hơn 500.000 đánh giá, hình ảnh, và video được đăng bởi du khách. Viator tự hào với 9 triệu người truy cập mỗi tháng.

Viator sẽ cần phải chấp thuận bạn đầu tiên! Họ sẽ kiểm tra với văn phòng và phù hợp các hiệp hội người truy cập địa phương để thấy rằng bạn là một người kinh doanh hợp pháp. Sau đó, họ sẽ đảm bảo rằng dịch vụ khách hàng của bạn là ngang, thường là bằng cách gửi một chuyên gia đích để kiểm tra sản phẩm của mình. Để áp dụng như một nhà cung cấp, nhấn vào đây . Một điều thú vị mà Viator làm là tạo ra một trang web đặc biệt cho hướng dẫn viên . Ở đây, hướng dẫn có thể liệt kê các tour du lịch, giấy phép, hình ảnh, tính khả dụng và chi tiết thanh toán. Các trang web sẽ cho phép đánh giá khách hàng thực sự, thông báo đặt phòng SMS, và một chức năng đặt phòng trực tuyến.

Đăng ký qua liên kết này

3. AdventureFinder

Giống như Viator, AdventureFinder đặc biệt tập trung vào một thị trường ngách – du lịch mạo hiểm. Nó thuộc sở hữu của Orbitz, một trong những “trùm khét tiếng” trong ngành du lịch. Các du khách có thể lựa chọn trong gần 2.500 chuyến đi và các tour du lịch vòng quanh thế giới từ những công ty lữ hành hàng đầu.

Đăng ký qua liên kết này

4. Get Your Guide

Mạng lưới phân phối: trang web riêng, các website đối tác, ứng dụng di động và nhiều hơn nữa. Đối tác của Get Your Guide bao gồm các trang web du lịch, đại lý trực tuyến, khách sạn, và Ban bộ du lịch ở nước ngoài. Kênh này cũng sẽ đặt một nút “Book Now” trong hồ sơ TripAdvisor của doanh nghiệp.

Đăng ký qua liên kết này

5. Isango

Isango bán hơn 5.000 tour du lịch tại 65 quốc gia trên website của mình. Kênh này cũng tìm kiếm và phân phối tất cả mọi thứ từ các nhà cung cấp sản phẩm/dịch vụ du lịch như các tour, địa điểm tham quan, mua sắm, du thuyền, phòng khách sạn.

Mạng lưới phân phối : Isango có rất nhiều đối tác giúp phân phối sản phẩm/dịch vụ trên toàn thế giới.

UK: Jet2, Travelsupermarket, Bestattravel

US: Orbitz, Hertz

Australia: Qantas

France: Accor Group of Hotels

Germany: Opodo, German Wings

India: Yatra, chúng tôi Makemytrip

Isango yêu cầu công ty lữ hành phải gửi email cho mình, và sẽ làm việc với người quản lý tài khoản trước khi hợp tác.

Đăng ký qua liên kết này

6. Responsive Travel

Responsive Travel là một trong những kênh phân phối sản phẩm/dịch vụ và hoạt động du lịch trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay. Dạo một vòng xung quanh trang web của kênh này, có thể dễ dàng nhận thấy tỷ lệ chuyển đổi từ các yêu cầu đặt phòng là 10%, khá cao so với các kênh OTA khác. Hơn 1000 công ty lữ hành đang tồn tại trên này với 4.000 tour du lịch.

Để hợp tác được với kênh này, doanh nghiệp cần:

Cung cấp bằng chứng, số liệu về du lịch, phải đảm bảo trách nhiệm cho mỗi một tour du lịch cung cấp tới khách hàng.

Tuân thủ nghiêm ngặt các chính sách họ đưa ra.

Để trở thành một nhà cung cấp trên này, doanh nghiệp phải trả một khoản phí nhất định hàng năm dựa trên doanh thu của công ty + tiền hoa hồng cho mỗi booking thành công. Doanh nghiệp cần phải gửi email cho Responsive Travel và điền đầy đủ mẫu đơn của họ để hoàn thành đăng ký. Thành viên có được để đặt một ký hiệu trên trang web của họ, và tích lũy đánh giá từ khách hàng. Mỗi một doanh nghiệp sẽ có một phù hiệu riêng và tích lũy review từ khách hàng.

Đăng ký qua liên kết này

7. Excursiopedia

Excursiopedia là một đại lý trực tuyến chuyên cung cấp các tour du lịch ngắn ngày và dài ngày trên khắp thế giới. Các doanh nghiệp du lịch có thể tạo hồ sơ và xác nhận yêu cầu booking thông qua hệ thống tin nhắn online trên trang web này.

Mạng lưới phân phối: Du khách có thể booking trực tiếp trên website của Excursiopedia, cũng như thông qua các đại lý lữ hành và chương trình liên kết đối tác.

Các sản phẩm/dịch vụ hoặc các hoạt động du lịch được bán trên này, doanh nghiệp không cần phải bỏ ra một khoản chi phí nào. Tuy nhiên, với mỗi booking đặt thành công, doanh nghiệp phải trả một khoản hoa hồng 15%. Excursiopedia sẽ quản lý giao dịch và chuyển số tiền còn lại sau khi đã trừ đi 15% vào tài khoản PayPal của doanh nghiệp hoặc tài khoản ngân hàng sau khi tour hoàn thành.

Đăng ký qua liên kết này

8. Kumutu

Kumutu cung cấp cho các doanh nghiệp du lịch rất nhiều các tính năng khi đăng ký thành viên trên này như xếp hạng và đánh giá của khách hàng, hình ảnh và video, trình quản lý thời tiết, và hoàn toàn miễn phí.

Mạng lưới phân phối: Du khách booking trực tiếp trên website, hay thông qua các chi nhánh, đại lý du lịch, các chương trình liên kết, hợp tác.

Kumutu có 3 gói khác nhau – một gói miễn phí khi mới bắt đầu, $10 mỗi tháng với gói Pro, và $29 mỗi tháng với gói Plus.

Đăng ký qua liên kết này Nguồn: chúng tôi

Đại Lý Thuế Bắt Đầu Được Làm Dịch Vụ Kế Toán Cho Doanh Nghiệp Siêu Nhỏ

Doanh nghiệp siêu nhỏ sẽ nhẹ gánh nỗi lo kế toán thuế cũng như giảm chi phí vì không phải thuê đến hai đơn vị để làm nghĩa vụ thuế như trước.

Ông Nguyễn Nam Bình, phó cục trưởng Cục Thuế chúng tôi cho biết như trên tại đại hội CLB Đại lý thuế nhiệm kỳ 2 vừa được tổ chức.

Theo quy định cũ, các doanh nghiệp làm dịch vụ thủ tục về thuế (gọi tắt là đại lý thuế) chỉ được làm các thủ tục về thuế như: đăng ký thuế, tính thuế, kê khai thuế, nộp thuế cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp siêu nhỏ sẽ nhẹ nỗi lo khi đại lý thuế được làm dịch vụ kế toán – Trong ảnh là các đại lý thuế hỗ trợ quyết toán thuế cho người dân tại Cục Thuế chúng tôi

Tuy nhiên, hiện cả nước có khoảng hơn nửa triệu doanh nghiệp siêu nhỏ. Những doanh nghiệp này có bộ máy kế toán rất đơn giản, thậm chí có DN không có người làm kế toán, nhưng họ vẫn phải thực hiện nghĩa vụ thuế.

Nếu đại lý thuế không được phép làm dịch vụ kế toán thì họ phải đi thuê một doanh nghiệp khác làm dịch vụ kế toán, lấy số liệu của người làm kế toán đó cung cấp cho đại lý thuế để kê khai và nộp thuế.

Như vậy thời gian và chi phí sản xuất của kinh doanh sẽ tăng lên. Để giảm chi phí họ thuê kế toán “chui”, không có bằng cấp, không chịu trách nhiệm trước pháp luật, nên doanh nghiệp gặp rất nhiều rủi ro.

Có được bước tiến này, theo ông Nguyễn Nam Bình, một phần cũng nhờ góp ý tích cực của các đại lý thuế khi tham gia ý kiến vào việc xây dựng dự thảo Luật.

Bà Lê Thị Thu Hương, nguyên cục phó Cục Thuế chúng tôi chủ nhiệm CLB Đại lý thuế TP (nhiệm kỳ 2020-2023), cho biết hiện TP có hơn 250.000 doanh nghiệp, trong đó khoảng 95% là doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp siêu nhỏ.

Do đó trong thời gian tới, ngoài việc tổ chức thường xuyên các hoạt động nội bộ, tích cực tuyên truyền thông tin đến gần hơn với doanh nghiệp, CLB Đại lý thuế cũng sẽ đồng hành và hỗ trợ nhóm doanh nghiệp này.

Về hoạt động của Câu lạc bộ Đại lý thuế, bà Hương cho biết phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ 2023 sẽ kết nạp được 150 hội viên, bằng một nửa tổng số doanh nghiệp hoạt động về kế toán và tư vấn thuế tại TP.

Đồng thời, bà Hương khẳng định sẽ tiếp tục đưa Câu lạc bộ Đại lý thuế thành Hội Đại lý huế độc lập, có tư cách pháp nhân riêng trong nhiệm kỳ mới.

Điều Kiện Đăng Kí Doanh Nghiệp Kinh Doanh Và Đại Lý Du Lịch

Ngành du lịch ngày càng phát triển là thì trường màu mở cho các doanh nghiệp du lịch và đại lý du lịch phát triển và mở rộng. Tuy nhiên du lịch (hay còn được luật quy định là lữ hành) là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Vậy muốn thành lập doanh nghiệp kinh doanh du lịch và đại lý du lịch cần đáp ứng những điều kiện gì, mời bạn đọc tham khảo bài viết sau:

Nghị định 168/2017/NĐ-CP về hướng dẫn Luật Du lịch

Điều kiện đăng ký doanh nghiệp kinh doanh lữ hành

Công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành phải đăng ký vốn điều lệ lớn hơn mức vốn pháp định áp dụng cho hoạt động kinh doanh. Cụ thể:

Mức vốn điều lệ trên 250.000.000đ khi doanh nghiệp đăng ký ngành nghề lữ hành quốc tế đưa khách du lịch vào Việt Nam.

Mức vốn điều lệ trên 500.000.000đ khi doanh nghiệp đăng ký ngành nghề lữ hành quốc tế đưa khách du lịch ra nước ngoài.

Công ty phải trích dẫn cụ thể điều luật quy định về hoạt động lữ hành trong luật du lịch trên ngành nghề đăng ký doanh nghiệp.

Cam kết chỉ kinh doanh các ngành nghề có điều kiện khi đáp ứng quy định pháp luật.

Công ty có vốn nước ngoài chỉ được thành lập theo hình thức liên doanh đối với ngành nghề lữ hành.

Điều kiện kinh doanh du lịch và đại lý du lịch

Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đại lý lữ hành được cấp cho doanh nghiệp có đủ các điều kiện sau:

Tổ chức, cá nhân kinh doanh đại lý lữ hành không được tổ chức thực hiện chương trình du lịch.

Đăng ký kinh doanh đại lý lữ hành tại cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền;

Có hợp đồng đại lý với doanh nghiệp kinh doanh lữ hành.

Hợp đồng đại lý lữ hành phải được lập thành văn bản giữa bên giao đại lý là doanh nghiệp kinh doanh lữ hành

Bên nhận đại lý là tổ chức, cá nhân có đủ điều kiện quy định như trên

Hồ sơ thực hiện thủ tục thành lập công ty lữ hành

Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu I-1, I-2, I-3 thông tư 20 tùy theo loại hình doanh nghiệp.

Điều lệ công ty có đủ chữ ký của người góp vốn và người đại diện theo pháp luật.

Danh sách thành viên, cổ đông có ghi nhận chi tiết loại tài sản góp vốn và thời điểm dự kiến góp vốn.

Bản sao công chứng CMTND/ Hộ chiếu của cá nhân, giấy phép đăng ký kinh doanhcủa tổ chức góp vốn.

BÀI VIẾT THAM KHẢO:

Hồ sơ thành lập trung tâm tư vấn du học

Bạn đang xem bài viết Doanh Nghiệp Đối Đầu… Đại Lý trên website Diananapkin.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!